1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Cần những kỹ năng giao tiếp gì để lấy được thẻ visa đi Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi alolovepy, 10/5/16.

 1. alolovepy

  alolovepy Du học sinh

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Những kỹ năng giao tiếp để xin visa Mỹ bạn có thể học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc có thể chọn lựa đến những nơi tư vấn đầu tư định cư Mỹ để nâng cao sự thành công trong việc xin visa. Bằng sự tự tin, chuẩn bị đầy đủ và trung thực cùng những kỹ năng giao tiếp tốt thì khả năng xin được visa của bạn sẽ thành công.

  Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại trong quá trình chinh phục tấm visa chính là ở bản lĩnh cá nhân. Bạn cần trai chuốt lời nói, rèn luyện khả năng tư duy, nhạy bén và phản ứng tốt khi xử lý các tình huống được đặt ra từ giám khảo. Hãy dành cho mình một chút thời gian để tham khảo những câu hỏi thường gặp, tập trả lời bằng miệng thay vì đọc bằng mắt. Khi đã tự tin, bạn bước vào căn phòng nở một nụ cười tươi và chủ động chào họ. Những câu hỏi đưa ra bạn hãy suy nghĩ và trả lời thật nhanh, dứt khoát và rõ ràng. Sử dụng âm lượng to hơn bình thường một tí vì bạn cách họ một tấm kính. Nếu bạn trả lời chậm hoặc ậm ừ, không chắc chắn sẽ bị mất điểm ngay. Tất cả mọi người khi đi phỏng vấn đều có một khoảng thời gian, vì thể đừng vội mà cần tập trung, trả lời những gì cần thiết với câu hỏi.

  [​IMG]

  Nếu khả năng về ngoại ngữ mình còn hạn chế, không sao, hãy trả lời bằng tiếng Việt những điều mình muốn nói. Vì phần lớn những người phỏng vấn sẽ nghe và nói được tiếng Việt nên bạn an tâm. Hoặc không thì sẽ có người phiên dịch đứng bên cạnh bạn. Trong trường hợp bạn xin visa để đi du học thì vốn tiếng Anh của bạn cần tốt hơn và nên sử dụng chúng để trả lời những câu hỏi thật tốt.

  Khi trả lời câu hỏi bạn nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn mình. Hãy trả lời một cách trung thực và chỉ có trung thực mới giúp bạn. Tất cả những thông tin bạn trả lời đều được xác thực, và người Mỹ là những người cẩn thận trong việc này. Khó lòng bạn có thể qua mặt họ, đừng vì một điều nói dối mà đóng đi cánh cửa đến Mỹ của bạn.

  Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thật vừng vàng, tự tin và thể hiện được những điều mình biết, trình bày mong muốn của bản thân qua cách trả lời chân thật những câu hỏi từ người phỏng vấn. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này