1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Chia sẻ kinh nghiệm học tại Mỹ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm du học tại Mỹ' bắt đầu bởi laptrinhseo, 3/8/16.

 1. laptrinhseo

  laptrinhseo Du học sinh

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Lần đầu tiên khởi đầu cuộc sống tại một đất nước xa lạ, thiếu sự chăm sóc của gia đình, gặp hàng loạt các vấn đề như bất đồng ngôn ngữ hay thời tiết sẽ dễ khiến các bạn stress và vô cùng nản.

  Bất đồng ngôn ngữ
  Dù trải qua biết rất nhiều năm tháng học tiếng anh tại Việt Nam, đạt số điểm tương đối ở các kì thi Toeic, Ielts v..v.. nhưng đa số Anh chị đều vẫn rất bỡ ngỡ và khó hiểu khi nói tiếng anh với người Mỹ.
  Có nhiều lí do để lí giải ví dụ như người Mỹ đọc phát âm nhanh, dùng những mẫu câu rút gọn cộng vô vàn các từ lóng, địa phương...Chắc chắn một điều nữa là bạn không thể phát âm chuẩn trước khi qua Mỹ được nên hầu như ai ai cũng sẽ rơi vào tình trạng "nghe tiếng Anh như gió, tiếng có tiếng không"
  Đi du học Mỹ, nhiều du học sinh quốc tế dễ bị cảm thấy stress và thu hẹp mình trong một thời gian dài, thậm chí là không nói chuyện với ai có thể dẫn đến tự kỉ.
  [​IMG]

  Tiết kiệm tiền tiêu vặt

  Có 1001 lí do để bạn phải tiết kiệm tiền ở bất kì thời điểm nào. Ở Mỹ có những thứ được cho là rẻ nhưng cũng trở thành xa xỉ đối với người Việt chúng ta bởi Mỹ là nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới nên mức sống của họ cũng rất cao. Theo thống kê thì mức thu nhập bình quân đầu người của Mỹ cao hơn Việt Nam từ 10 đến 20 lần do vậy việc đi du học Mỹ của bạn cần phải có một kế hoạch tài chính khoa học.
  Đối với du học sinh phổ thông thì Anh chị hầu như không quá lo âu về tài chính nhiều, bởi tất cả chi phí ăn, ở của bạn hầu như đã được tính toán cẩn thận trong vòng 1 năm học đó.
  Tuy nhiên không vì thế mà khinh thường những khoản tiêu pha lặt vặt , những món fast food, Coffee Starbuck hay là đi chơi cùng bạn bè cũng dễ khiến bạn "nướng" vài trăm đô la đấy. Bản thân mình khi ở Mỹ tháng đầu tiên cũng đã ngốt, trong khi cùng mức chi đn hơn 300$ cho việc tiêu vặó chỉ trên dưới 30$ khi ở Việt Nam.
  Lời khuyên:
  Tập thói quen kê khai vào giấy những khoản ăn xài của mình trong vài ngày 1 lần, hoặc siêng năng thì 1 ngày 1 lần. Dần dần bạn sẽ nhận ra đâu là khoản ăn xài bất hợp lí của mình và có cách hạn chế hay bỏ hẳn thói quen đó.
  [​IMG]

  Sốc văn hoá

  Sốc văn hoá lại được cho là hiện tượng "phổ biến" khi đa phần du học sinh đều trải qua cảm giác đó ở những tháng đầu khi qua Mỹ. Do bất đồng ngôn ngữ cũng như sinh hoạt, nhịp sống, cách suy nghĩ và các phong tục tập quán kì lạ khiến các em chẳng thể hoà nhập được ngay và tạo ra cảm giác chán nản, tự kỉ... chúng ta gọi đó là sốc văn hoá.
  Bản thân du học sinh cũng không ít bạn gặp tình trạng này, tuy được sống và bao bọc bởi gia đình nhà bản xứ nhưng những bất đồng ngôn ngữ và khẩu vị cũng khiến các em lúng túng trong vài tháng đầu
  Lời khuyên:Điều duy nhất là Các bạn du học sinh trước khi sang Mỹ học nên tìm hiểu, nghiên cứu trước qua các diễn đàn, website internet về khu vực mình sẽ sinh sống và học tập, tìm hiểu về điều kiện tự nhiên cũng như văn hóa, xã hội của khu vực đấy.

  Thay đổi phong cách học cho phù hợp

  Trong phong cách học tập sinh viên Việt Nam thường gặp một số khó khăn ban sơ dẫn đến không thể thích nghi với cách học ở nước bạn bởi ở Việt Nam Các bạn thường học theo cách thụ động , nặng về lý thuyết... Tại Mỹ thì khác, họ thường chủ động hơn trong việc học tập và tiếp thu bài giảng, các bài học trên lớp thường nhẹ nhàng và không nặng lý thuyết, mà sẽ khuyến khích các em tự học và nghiên cứu nhiều hơn cũng như tham gia các hoạt động ngoại khoá. Đó chính là lí do khi nhìn vào học sinh ở Mỹ bạn sẽ thấy được sự tự lập, nhanh nhẹn, hoạt bát và tràn trề sức sống như vậy.
  Lời khuyên :
  Sẽ phải mất khá lâu để có thể bắt kịp tốc độ của người Mỹ đấy. Hãy cố gắng và tìm hiểu cách học, bạn sẽ thích ngay thôi thay vì về nhà uể oải, chán nản hoặc than vãn với...ba mẹ.

  Xem thêm tại:
  http://chuyenvisaduhoc.com/
   
 2. lourdes65384

  lourdes65384 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  16/11/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  những vấn đề nên quan tâm
   

Chia sẻ trang này