1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Chương trình Chuyển tiếp Y khoa tại Úc

Thảo luận trong 'Chọn trường - Chọn ngành' bắt đầu bởi duhocsinhUc, 12/5/14.

 1. duhocsinhUc

  duhocsinhUc Quản lý học sinh Quản trị viên

  Tham gia ngày:
  8/5/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Ngành Y là một môi trường không dễ dàng để bạn có được một chỗ đứng được đánh giá cao. Hầu hết các trường đại học tại nước ngoài không nhận đơn xin nhập học trực tiếp của sinh viên quốc tế, trong khi đó tỷ lệ cạnh tranh trong nước lại vô cùng khắc nghiệt.

  Sau đây sẽ là một tin tốt dành cho sinh viên quốc tế - trường Đại học Newcastle tại Úc chấp thuận nhận học vào chương trình Cử nhân Y Khoa đối với các sinh viên quốc tế tham gia khóa học Dự bị chuyển tiếp tại Newcastle International College. Chương trình Dự bị chuyển tiếp kéo dài trong 1 năm, là khóa học trước khi bước vào chương trình Cử nhân và tương đương năm học Dự bị nền tảng.

  Chương trình Cử nhân Y khoa của đại học Newcastle không nhận sinh viên quốc tế đăng ký nhập học trực tiếp, do vậy Dự bị chuyển tiếp thực sự là cơ hội hiếm có dành sinh viên các nước muốn theo học ngành Y tại Úc.

  Yêu cầu nhập học

  Nhập học khóa Dự bị chuyển tiếp cần điểm IELTS tối thiểu 6.0, không có môn dưới 5.5. Yêu cầu nhập học thay đổi đối với sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau, bạn nên tham khảo trang web của trường để biết thêm thông tinwww.nic.nsw.edu.au. Lưu ý rằng số lượng tiếp nhận sinh viên là có giới hạn.

  Nội dung chương trình học

  Sinh viên chương trình Dự bị chuyển tiếp vào khoa Y cần hoàn tất 8 học trình trong 2 học kỳ. Các học trình bao gồm Communication 1; Communication 2; Introduction to Computing; Human Biology; Intercultural Studies; Statistics; Health Science; và Biology hoặc Chemistry.

  Yêu cầu đặc biệt

  Mỗi năm có 1 kỳ nhập học chương trình Cử nhân Y khoa vào tháng Hai/Ba. Thư mời nhập học Cử nhân Y dựa trên kết quả học Dự bị chuyển tiếp và kiểm tra đánh giá khả năng của cá nhân. Sinh viên phải hoàn tất 8 học trình Dự bị chuyển tiếp với điểm trung bình 90%. Ngoài ra sinh viên sẽ tham dự một ngày phỏng vấn và làm bài kiểm tra trực tuyến.Số lượng sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào Cử nhân Y khoa thông qua chương trình Dự bị chuyển tiếp là ít nhất 4 em.

  Nếu chưa đáp ứng đủ yêu cầu chuyển tiếp vào chương trình Cử nhân Y khoa, sinh viên có thể tiếp tục học lại Dự bị chuyển tiếp để cải thiện điểm trung bình, hoặc chuyển đổi sang một ngành học khác thuộc đại học Newcastle. Trường đại học cung cấp hơn 200 chương trình đại học, bao gồm các bằng cấp liên quan lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như Physiotherapy, Biomedical Science, Biotechnology, Food Science and Human Nutrition, Medical Radiation Science, Nutrition and Dietetics, Nursing, Occupational Therapy, Oral Health and Podiatry.

  Bằng Cử nhân Y khoa

  Trường ĐH Newcastle đào tạo chương trình Y trong 5 năm theo tiêu chuẩn quốc tế với trọng tâm về kinh nghiệm lâm sàng và giáo trình giảng dạy dựa trên các vấn đề thực tế. Mọi chủ đề học thuật liên quan đến bằng cấp y khoa đều được trình giảng, bao gồm bộ môn giải phẫu.Chương trình Cử nhân Y khoa nhấn mạnh tầm quan trọng của duy trì và phát triển sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Chăm sóc phòng ngừa là phương pháp tiếp cận điều trị hoàn thiện nhất tới cá nhân người bệnh. Định hướng cộng đồng của chương trình được thể hiện thông qua trọng tâm thực hành tổng quát, sức khỏe cộng đồng và các kỹ năng giao tiếp.

  Trường đại học Newcastle

  Đại học Newcastle là một trường đại học quốc tế toàn diện, với một số sinh viên trên 36.000 trong đó có hơn 6.600 sinh viên quốc tế từ 120 quốc gia khác nhau. Đại học Newcastle là một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc trong lĩnh vực nghiên cứu. Trường được xếp hạng thứ 26 trên thế giới trong Top các trường dưới 50 tuổi (QS ‘Top 50 under 50’ 2013), và ngành Y được xếp hạng 158 trên thế giới (QS World University Rankings by Subject 2013) và trong Top 10 tại Úc. Trường đại học đã đạt được một QS Stars trong đánh giá tổng thể tối đa năm sao.

  Đời sống

  Newcastle là một thành phố ven biển sôi động và xinh đẹp, cách Sydney chưa đến hai giờ đi xe về phía bắc. Newcastle là thành phố lâu đời thứ hai tại Úc, và là một nơi tuyệt vời để sống và học tập. Đây là một thành phố của di sản, nổi tiếng với phong cách sống vùng biển thoải mái và cảm giác gắn kết mạnh mẽ của cộng đồng, với tất cả sự náo nhiệt và tiện nghi của một thành phố lớn.Trong năm 2011, Lonely Planet Guide bình chọn Newcastle là một trong mười thành phố hàng đầu thế giới. Lonely Planet mô tả Newcastle là "một sự pha trộn độc đáo của trí tưởng tượng, tinh tế và văn hóa lướt web thoải mái" với "một khí hậu cận nhiệt đới đầy nắng và đa dạng ăn uống, cuộc sống về đêm và nghệ thuật."
   

Chia sẻ trang này