1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Chương trình định cư 2015 của Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi sieuthidodong, 24/7/15.

 1. sieuthidodong

  sieuthidodong Du học sinh

  Tham gia ngày:
  8/6/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chương trình di trú Úc giai đoạn 2014-2015 sẽ tăng chỉ tiêu thêm tổng cộng 190,000 trường hợp di trú/ nhập sẽ được cấp phép.

  [​IMG]
  Trong đó, chỉ tiêu nhập cư sẽ được chia nhỏ theo các nhóm như sau:

  128,550 xuất dinh cu uc 2015 dành cho những người có nhiều kinh nghiệm lao động, bao gồm những người được nhà tuyển dụng bảo lãnh, người có kỹ năng lao động phổ thông và người kinh doanh buôn bán tại Australia

  60,885 xuất dành cho các gia đình có người nhà tại Australia bảo lãnh

  565 xuất dành cho các trường hợp nhập cư đặc biệt, như những người từng có hộ khẩu thường trú tại Australia và vẫn đang duy trì kinh doanh tại đây, hay những người có mối quan hệ chặt chẽ về mặt văn hóa hoặc cá nhân với đất nước Australia.

  Chương trình di trú được ban hành bởi chỉnh phủ Australia hàng năm, cùng với việc quy định số lượng và đối tượng người định cư dài hạn tại Australia. Chương trình di trú có ảnh hưởng tích cực tới nền kinh tế Australia thông qua việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng một cách tức thời cũng như dài hạn cho thị trường lao động, cũng như việc giúp các gia đình có thể đoàn tụ.

  Quy mô và nội dung của chương trình được quyết định sau khi tham khảo ý kiến của đông đảo các bên liên quan trên khắp lãnh thổ Australia, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như tỷ lệ xuất-nhập cư, tình hình kinh tế, tình hình dân số và xu hướng phát triển của thị trường lao động.

  Những thay đổi trong chương trình di trú 2014-2015

  Trong khi tổng số trường hợp di trú/nhập cư vẫn được giữ nguyên không đổi, thì thành phần đối tượng nhập cư đã có sự thay đổi.

  Số chỉ tiêu nhập cư dành cho nhóm người được nhà tuyển dụng bảo lãnh tăng, với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực tức thời cho một số ngành công nghiệp và một số khu vực đang thiếu nhân lực có trình độ. Những thiếu hụt này có thể giảm mức tăng trưởng kinh tế cũng như năng xuất sản xuất của Australia.

  Nhóm người có trình độ nhưng di trú một cách độc lập đã được điều chỉnh giảm chỉ tiêu nhằm giảm thiểu khả năng những người này có thể cạnh tranh trực tiếp với người dân bản địa Australia trong thị trường lao động, trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng.

  Nhóm đối tượng dinh cu uc để đoàn tụ cùng gia đình cũng được ưu tiên hơn ở hạng mục dành cho vợ/chồng và con cái, cũng như các bậc phụ huynh có đóng góp.

  Nhằm đảm bảo số chỉ tiêu được giữ ở mức hợp lí, việc giảm số chỉ tiêu ở hạng mục phụ huynh không có đóng góp và các trường hợp xin cấp thị thức theo dạng gia đình khác là cần thiết.
   

Chia sẻ trang này