1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

    Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
    Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
    Dismiss Notice

Chương trình EB5 có những điều luật nào cần lưu ý mà bạn phải biết?

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi linhmai0510, 12/1/18.

  1. linhmai0510

    linhmai0510 Du học sinh

    Tham gia ngày:
    4/8/17
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Mục đích của chương trình đầu tư định cư EB5 được chính phủ Mỹ đưa vào từ những nam 1990. Thời kỳ mà nền kinh tế Mỹ muốn tăng trưởng mạnh, nhanh và vượt trội. Và đúng như dự đoán, EB-5 đã thực sự thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Góp 1 phần không nhỏ cho nền kinh tế Mỹ. Từ đó đến nay thì chương trình EB-5 đã nhận được quan tâm trên toàn thế giới. Những năm gần đây, làn sóng muốn di trú Mỹ của người Việt thật sự tăng mạnh.

    Theo luật đầu tư định cư EB5, thời gian làm hồ sơ là bao lâu?
    Thời gian một hồ sơ đã chuẩn bị sẵn sàng những thông tin và bằng chứng về nguồn tài chánh, nhân thân, và mối quan hệ giữa các thành viên kể từ khi nộp đơn cho đến lúc USCIS xét duyệt và chấp thuận hồ sơ sẽ tùy theo 2 trường hợp:

    Đầu tư trực tiếp vào dự án không thông qua RC thông thường từ 16 đến 24 tháng. Có những trường hợp đặc biệt USCIS sẽ yêu cầu nhà đầu tư cung cấp thêm bằng chứng qua văn bản (Request for evidence – RFE).

    Đầu tư vào dự án trực thuộc RC giao động từ 16 tháng đến 24 tháng. Có những trường hợp đặc biệt USCIS sẽ yêu cầu nhà đầu tư cung cấp thêm bằng chứng qua văn bản RFE.

    [​IMG]

    Hồ sơ cần đảm bảo đúng luật đầu tư định cư EB-5

    + Chứng minh nguồn tài chánh là sạch và minh bạch.

    + Dự án sẽ tạo ra 10 công vệc toàn thời gian (FT) cho nhân viên hợp pháp.

    + Kế Hoạch Kinh Doanh là hợp lý. Có khả năng tạo ra doanh thu để duy trì hoạt động kinh doanh.

    + Việc sử dụng vốn (500,000$ hoặc 1,000,000$) cho việc triển khai dự án là thật và hợp lý.

    + Kế hoạch chấm dứt đầu tư (Exit strategy) sau 2 năm thời hạn điều kiện giữ vốn đầu tư trong dự án đã kết thúc.

    + Sự lựa chọn giữa đầu tư vào dự án trực thuộc RC hoặc đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp nhỏ.

    + Loại dự án đã thành công giúp nhà đầu tư trở thành PR.

    Tham gia đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 ngay

    [​IMG]

    Nhà đầu tư cần quan tâm đến dự án đảm bảo hai nguyện vọng trọng điểm:

    + Thẻ Xanh Vĩnh Viễn.

    + Bảo Toàn Vốn đang thu hút EB-5.

    Hiện tại cả hai dự án kể trên đều không còn nhiều suất đầu tư trên toàn thế giới. Nếu chậm trễ, rất có thể sẽ mất cơ hội đầu tư vào hai dự án an toàn này.

    Đồng thời, nhà đầu tư nên cân nhắc và tham gia đầu tư đầu tư EB-5 ngay trước khi chương trình chính thức thay đổi. Bởi sau tháng 19/01/2018 đạo luật mới ra đời với sự thay đổi về điều kiện và mức đầu tư. Con đường định cư Mỹ diện EB-5 sẽ khó khăn hơn hiện tại.
     
  2. Bossssss

    Bossssss Administrator Quản trị viên

    Tham gia ngày:
    25/5/15
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Định cư Mỹ giờ khó phết nhỉ
     

Chia sẻ trang này