1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Đi Du Học Nước ngoài nên hay không?

Thảo luận trong 'Du học các nước' bắt đầu bởi nuhong0705, 19/6/17.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  21/5/17
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Bạn có luôn luôn mơ ước được đi du lịch nước ngoài đến những nơi mát mẻ, gặp gỡ nhiều người khác nhau, và có thể chọn một hoặc hai ngôn ngữ? Bất kể bạn sống ở nước nào, bạn có thể bay qua những thác nước cao nhất thế giới ở Venezuela, học hỏi kinh doanh thế giới tại Nhật, học nghệ thuật ở Pháp, hay học nhảy ở Ghana.

  Làm sao? Tham gia chương trình học tập ở nước ngoài , nơi học sinh trung học và cao đẳng sinh sống với một gia đình bản xứ ở nước ngoài. Các chương trình học kỳ, mùa hè, và kéo dài một năm cho phép bạn đi học, học các khóa học chuyên sâu, hoặc thực hiện các dịch vụ cộng đồng ở nước khác. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các chương trình học tập ở nước ngoài.

  BÀI VIẾT ĐỌC THÊM:
  Mối quan tâm về sức khoẻ cho sinh viên du học

  [​IMG]

  Tại sao học tập ở nước ngoài?
  Bên cạnh sự phấn khích của du lịch, một lý do để du học là bạn sẽ trải nghiệm những phong tục, ngày lễ, thực phẩm, nghệ thuật, âm nhạc và chính trị mới nhất.

  "Tôi đã học được ngôn ngữ và giờ đây đã thành thạo, nhưng có lẽ quan trọng hơn là tôi đã học được gì về văn hoá, con người và bản thân mình. Tôi đã học được điều này từ quan điểm của một thành viên tích cực trong cộng đồng và gia đình tôi, chứ không phải từ Quan điểm của khách du lịch ", Andrew, người đã học tại Poitiers, Pháp, nói.

  Một lý do khác để du học ở nước ngoài là bạn sẽ đạt được sự tự tin. Christina học tại Caracas, Venezuela, một thành phố của 10 triệu người và một sự thay đổi lớn từ quê hương của cô ấy là 35.000! Christina nói rằng cô đã học được cách để tốt hơn đứng cho mình và niềm tin của mình và để diễn tả mình bằng một ngôn ngữ khác. Điều gì làm bạn tự tin hơn thế?

  Sống xa nhà cũng có thể giúp bạn điều chỉnh trong quá trình chuyển đổi sang đại học và độ tuổi trưởng thành. Matthew nói rằng ông trở lại từ việc học tập tại Úc với sự tự tin, hiểu biết xã hội và quan tâm đến các vấn đề quốc tế thực sự khiến ông tách khỏi những người bạn cùng trường. "Sau khi đi ra nước ngoài trong trường trung học, tôi thấy việc chuyển đổi sang trường đại học để trở thành một làn gió - di chuyển 560 dặm từ nhà dường như không đặc biệt khó khăn sau khi hàng ngàn dặm."

  Và nói về đại học, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn có thể giúp bạn có được vào các trường đại học lựa chọn và thậm chí đất công việc trong tương lai. Các trường cao đẳng và chủ lao động biết rằng học tập ở nước ngoài cung cấp kỹ năng lãnh đạo trong một thế giới ngày càng được kết nối với nhau.

  Hầu hết tất cả, đó là niềm vui! Bạn sẽ không bị sụt giảm thứ hai hoặc chán nản chung trong khi bạn đang học trong một môi trường học tập khác.

  Bạn là ứng viên tốt?
  Mặc dù nhiều chương trình có yêu cầu học tập, bạn thường không phải có điểm cao nhất hoặc điểm để đủ điều kiện. Và hầu hết các chương trình đều không có yêu cầu về ngôn ngữ.

  Bạn là ai quan trọng như hồ sơ học tập của bạn. Chương trình học tập ở nước ngoài tìm kiếm những sinh viên độc lập, tự tin, hưởng những trải nghiệm mới và những loại người khác nhau, và có thể giải quyết những thách thức. Khi bạn học ở nước ngoài, bạn sẽ phải đối mặt với hoàn cảnh, môi trường và những tình trạng khó xử mới.

  Tự hỏi bản thân minh:

  Tôi có muốn thử những thứ mới - mọi thứ từ thực phẩm đến các tình huống xã hội?
  Tôi cảm thấy thoải mái khi đưa ra những quyết định của riêng mình, chẳng hạn như thời gian để đi học, những khóa học nào cần phải làm, và làm thế nào để đối phó với xung đột và thay đổi, không có gia đình hoặc bạn bè xung quanh để giúp đỡ?
  Tôi có thích mạo hiểm không?
  Làm thế nào để tôi xử lý các tình huống phức tạp và mới trong quá khứ?
  Liệu tôi có thể hoàn thành các yêu cầu học tập của tôi cho trường học của tôi ở nhà và cho bất kỳ kế hoạch trong tương lai? Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ một bài kiểm tra hoặc các yêu cầu khác.
  Trường học của tôi ở nhà có chấp nhận các khoản tín dụng từ các chương trình mà tôi đang cân nhắc không?
  Nếu bạn thực sự ghét sự thay đổi và không thích ý tưởng tìm ra tất cả những điều trên của riêng bạn, sau đó học tập ở nước ngoài có thể không được cho bạn. Điều quan trọng là phải suy nghĩ về vùng thoải mái của bạn và trung thực với chính mình - bạn có thể sẽ phải chịu đựng khốn khổ xa nhà nếu bạn không! Tất nhiên, nếu bạn muốn thay đổi những điều đó về bản thân mình và đừng ngại giải quyết vấn đề này, thì việc du học ở nước ngoài có thể là một cách lý tưởng để giảm bớt.

  Đừng để một chút lo lắng ngăn bạn xem xét khả năng của một mùa hè, học kỳ, hoặc năm ở nước ngoài, mặc dù. Matthew nói anh ta sẽ không bao giờ quên ngồi trên sân bay để lên máy bay đi Melbourne. "Tôi cảm thấy bị choáng ngợp, kinh hoàng và kinh ngạc cùng một lúc", anh nói. "Cuối cùng, tuy nhiên, phần thưởng của cuộc sống ở nước ngoài vượt xa những điểm không chắc chắn ban đầu."

  Nộp đơn vào Chương trình
  Các thủ tục áp dụng cụ thể khác nhau theo từng chương trình. Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng thiết kế nhân sự của chương trình và các cuộc phỏng vấn để tìm hiểu xem bạn có phù hợp với chương trình và gia đình chủ nhà không, nếu bạn ở cùng với một người. Bạn có thể cần phải trả lời những câu hỏi về những trở ngại trong quá khứ bạn gặp phải và những gì bạn đã học được từ những trải nghiệm này hoặc viết thư giới thiệu cho gia đình chủ nhà tiềm năng của bạn.

  Bạn cần phải cung cấp tài liệu tham khảo cá nhân và trường học, thông tin y tế và thực hành (ví dụ: nếu bạn bị dị ứng hoặc ăn chay ). Cha mẹ của bạn cũng có thể cần phải nói với nhân viên chương trình về cảm giác của họ về việc bạn học ở nước ngoài. Bạn cũng sẽ phải trải qua các cuộc phỏng vấn với các trường học hoặc các tổ chức tài trợ.

  Đưa ý tưởng đến cha mẹ của bạn
  Bạn có tin rằng một năm ở nước ngoài là dành cho bạn, nhưng bạn lo lắng rằng cha mẹ của bạn sẽ không bao giờ để cho đi? Sử dụng một số quan điểm đã bán bạn trên ý tưởng để giúp họ hiểu lý do bạn muốn du học ở nước ngoài. Chỉ ra rằng du học ở nước ngoài là một cơ hội của cuộc đời và nó cung cấp những cơ hội học tập tuyệt vời - kể cả học một ngôn ngữ thứ hai.

  Bạn cũng có thể bán chúng theo ý tưởng sinh viên học tập ở nước ngoài có được kinh nghiệm nhờ vào văn hoá mới, mở rộng tầm nhìn của họ, và tăng mức trưởng thành và mức độ tự tin. Sinh viên du học có lợi thế về giáo dục khi bước vào đại học hoặc bắt đầu sự nghiệp, nơi kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm xuyên văn hoá và viễn cảnh toàn cầu đang trở nên cần thiết.

  Nếu cha mẹ của bạn lo lắng rằng bạn sẽ bỏ lỡ một năm học, sẽ không nhận được tín dụng sau đó, hoặc sẽ bị kẹt ở nước ngoài mà không cần sự giúp đỡ hay giám sát, hãy nhìn vào các chi tiết về những gì chương trình có liên quan đến những tình huống này. Nhiều chương trình học tập ở nước ngoài đã được thiết lập tốt - chương trình trao đổi sinh viên của Trường Nghề nghiệp Hoa Kỳ (AFS) đã diễn ra từ hơn 50 năm nay.

  Du học sinh được giám sát tốt. Các chương trình thường có văn phòng ở nước sở tại, nhiều nơi có đường dây nóng 24 giờ. Các gia đình chủ nhà được lựa chọn cẩn thận để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của học sinh.

  Tìm Chương trình
  Hàng trăm chương trình có sẵn thông qua các tổ chức như AFS, Thanh niên cho Sự hiểu biết (YFU), Viện Nghiên cứu Ngoại ngữ Mỹ (AIFS) và Câu lạc bộ Rotary. Các tổ chức này và nhiều thứ khác đang trực tuyến - vì vậy hãy thử tìm kiếm trên web. Bạn có thể gọi hoặc viết cho catalog.

  Các nguồn thông tin khác là các cố vấn của nhà trường, các tổ chức tôn giáo, giáo viên, thư viện, gia đình và bạn bè. Yêu cầu họ đề nghị.

  Nhưng hãy kiểm tra các chương trình sớm - có thể phải nộp đơn từ 4 đến 9 tháng trước. Yêu cầu về độ tuổi khác nhau, mặc dù sinh viên thường ở độ tuổi từ 15 đến 22. Chi phí cho chương trình cũng có thể khác nhau. Nhưng đừng để chi phí làm bạn sợ. Nhiều chương trình có học bổng đáng kể, nhưng hãy chắc chắn bạn nộp đơn sớm. Một số chương trình giúp học sinh lấy tiền từ các trường học và các tổ chức địa phương.

  Lưu trú ở nước ngoài khỏe mạnh
  Tùy thuộc vào nơi bạn đi có một số đề nghị chủng ngừa. Bạn và bác sĩ của bạn hoặc một chuyên gia y tế du lịch nên quyết định tiêm chủng thích hợp cho bạn. Hãy chắc chắn để có được thông tin này sớm (vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi đi du lịch, nếu có thể) để cho mình đủ thời gian để có được các vắc xin bạn cần.

  Bảo hiểm sức khoẻ du lịch cũng có sẵn trong trường hợp bạn bị bệnh hoặc bị thương trong khi bạn đi vắng. Hầu hết các kế hoạch bao gồm đường dây nóng 24 giờ để trợ giúp bác sĩ, nha sĩ và các vấn đề sức khoẻ khác.

  Ở một số nước, bạn có thể cần phải uống nước đóng chai và tránh thức ăn sống. Bạn có thể muốn đóng gói các sản phẩm như thuốc mỡ sát trùng, thuốc giảm đau bán tự do, dung dịch thấu kính liên lạc và băng dính. Đừng quên các loại thuốc theo toa hoặc những thứ như thuốc hít nếu bạn bị hen. Và bạn nên gặp bác sĩ nha khoa của bạn trước khi khởi hành.

  Ngoài việc chuẩn bị về mặt thể chất, đừng bỏ qua sức khoẻ tình cảm của bạn. Hãy cân nhắc việc viết tạp chí để giúp bạn xử lý trải nghiệm của bạn. Và chuẩn bị cho cú sốc văn hóa khi bạn trở lại - bạn đã trưởng thành và có bạn bè và gia đình. Bạn cũng sẽ nhớ gia đình chủ nhà và bạn bè của bạn.

  Chuẩn bị cho những cảm xúc này bằng cách nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, tư vấn viên hoặc một sinh viên khác đã ở nước ngoài.

  Trả lại Ưu tiên
  Nếu bạn đã học ở nước ngoài và muốn tự làm chủ nhà, hoặc nếu bạn quyết định không muốn đi du lịch nhưng muốn có cơ hội để tìm hiểu về văn hoá khác, gia đình bạn có thể là ứng viên để lưu trú một học sinh. Các gia đình điền đơn và phỏng vấn với các đại diện của tổ chức, xem lại hồ sơ (hoặc video) của những sinh viên có thể phù hợp.

  Cho dù bạn có tổ chức một sinh viên hay học tập ở nước ngoài, bạn chắc chắn sẽ nhìn thế giới theo một cách mới.
  Cố lên các nhé!
   
 2. suga229

  suga229 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  3/7/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhưng hãy kiểm tra các chương trình sớm - có thể phải nộp đơn từ 4 đến 9 tháng trước. Yêu cầu về độ tuổi khác nhau, mặc dù sinh viên thường ở độ tuổi từ 15 đến 22. Chi phí cho chương trình cũng có thể khác nhau. Nhưng đừng để chi phí làm bạn sợ. Nhiều chương trình có học bổng đáng kể, nhưng hãy chắc chắn bạn nộp đơn sớm. Một số chương trình giúp học sinh lấy tiền từ các trường học và các tổ chức địa phương.
   

Chia sẻ trang này