1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Định cư đầu tư Mỹ diện EB5

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi annguyen, 5/12/15.

 1. annguyen

  annguyen Du học sinh

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Số vốn đầu tư ít nhất khi định cư Mỹ diện đầu cư EB5 nhiều khả năng sẽ là 8 trăm ngàn đô, khoảng tăng này tăng gần gấp đôi so với mức quy định cũ.

  [​IMG]

  Truyền thông Mỹ cho rằng quy định EB-5 mới sẽ có các đổi thay khá quan trọng trong khoảng thời gian sắp tới. Một vài đề nghị cũng được gửi đến Quốc hội Mỹ để đề xuất các biến đổi trong đầu cư định cư theo dạng EB-5 khi bộ luật cũ có khả năng sẽ hết hiệu lực từ ngày 11/12 năm nay.

  Văn phòng dịch vụ chúng tôi đã có buổi phỏng vấn về những biến đổi có khả năng được áp dụng với thủ tục đầu tư này với ông Robert P. Gaffney, 1 trong nhiều luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5.
  1. Đánh giá của ngài về quy định định cư Mỹ thuộc diện EB-5 sắp đến có các đổi thay ra sao vào khoảng thời gian tới?
  * Những đề xuất trong dự luật được gửi đến Quốc hội Hoa Kỳ giúp thay đổi chương trình định cư EB-5 bao gồm tăng khoảng vốn đầu tư ít nhất là 500.000 USD lên 8 trăm ngàn đô, gia hạn thêm 5 năm nữa với chương trình Regional Center Program (quản lý vùng), thay đổi biện pháp xác định vùng TEA - vùng khích lệ đầu tư.

  * Những chính sách mới trong dự luật có khả năng chấp nhận những hồ sơ nộp thông qua công ty quản lý vùng đã được xét duyệt hoạch định kinh doanh trước khi chính sách mớicó hiệu lực (nhanh nhất vào ngày 30/9/2015) vẫn sẽ được phê duyệt theo luật cũ. Cũng có khả năng chương trình mới này sẽ phải chỉnh sửa nhiều trước lúc được ban hành thành luật.

  [​IMG]
  2. Ông dự đoán các chính sách nào có thể nhất được đồng ý?
  * Theo tôi đánh giá thay đổi tăng số vốn đầu tư hiện tại là đã khá muộn vì những quy định về số tiền 500.000 USD hiện hành đã áp dụng từ tháng 11 năm 1990 và hoàn toàn chưa thay đổi suốt 25 năm. Do đó, dư luật có khả năng trở thành luật nhiều nhất chính là việc nâng tiền đầu tư.

  * Tại Mỹ, chương trình do Quốc hội đề nghị và bắt buộc phải có chữ ký đồng ý của Tổng thống thì mới có hiệu lựa. USCIS - Sở Di trú Mỹ là một bộ máy hành pháp chịu sự chỉ thị của Tổng thống, và chỉ thực thi luật pháp thông qua những chính sách đã công bố. Nhưng theo luật pháp hiện hành, USCIS có quyền tăng vốn đầu tư. Vì thế, nhiều khả năng USCIS sẽ tự tăng vốn đầu tư mà không cần đến dự luật sửa đổi EB-5.

  3. Theo ông, chương trình đầu tư định cư EB-5 sẽ thay đổi ra sao với các điểm mới?
  * Những đề xuất trong dự luật này nhằm giải quyết phần nào các nguy cơ ảnh hưởng đến tính minh bạch của chương trình EB-5. Đối tượng có thể gây ra những ảnh hưởng nói trên là những người tham gia vào việc quảng bá các dự án đầu tư vì họ có thể sẽ dùng nhiều cách lừa đảo để lợi dụng các nhà đầu tư nước ngoài.

  * Cải tiến quan trọng nhất có thể giúp chương trình EB-5 phát huy hiệu quả lâu dài là cấp phép vĩnh viễn cho mô hình công ty quản lý vùng, đảm bảo tính nhất quán trong diễn giải luật và quy định từ USCIS đồng thời giảm thời gian xét duyệt hồ sơ.

  Ngoài ra, khi tiếp nhận nhà đầu tư đến từ những quốc gia chưa biết nhiều đến chương trình nhập cư diện đầu tư như Việt Nam thì chúng tôi còn cần thêm nhiều thời gian để hướng dẫn cho nhà đầu tư cũng như người đại diện của họ ở Việt Nam những thủ tục pháp lý cần thiết cho hồ sơ.
   
 2. Phương Lan

  Phương Lan Du học sinh

  Tham gia ngày:
  4/5/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  hiện tại Govisa của mình đang hỗ trợ rất tốt cho gói đầu tư EB-5 lẫn EB-3, mọi người cần thông tin tư vấn thì liên hệ nhé:
  Công ty GOVISA:
  Hotline: 0933815968 - 01265718755
   

Chia sẻ trang này