1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Du học Canada có được chuyển trường không(phần 2)

Thảo luận trong 'Tư vấn du học Anh' bắt đầu bởi anztorkenviz, 9/11/16.

 1. anztorkenviz

  anztorkenviz Du học sinh

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Có thể xin học bổng không?

  Học bổng đầu vào của các trường Canada là rất ít, thường thì các bạn sẽ giành được học bổng khi đã học tại trường một năm. Ngoài ra, đối với bậc thạc sỹ thì Anh chị em có liên tưởng chương trình học bổng 322 của Bộ Giáo dục tập huấn Việt Nam để tò mò và đăng ký thi vào chương trình học bổng này.

  Có cần mua bảo hiểm y tế không?

  Anh chị em du học sinh nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian sinh sống tại Canada, nên hiểu rõ rằng phí bảo hiểm trong trường chỉ có hiệu lực trong thời kì học tại trường. Mọi trường hợp khác như các em qua Canada sớm hơn ngày khai giảng hoặc đi du lịch ở đâu mà gặp rủi thì sẽ không được đền bù tổn phí.

  [​IMG]

  Có thể đi làm trong lúc học không?

  các bạn có thể làm việc trong hoặc ngoài trường trong thời kì học khóa chính thức với thời gian là 20h/tuần, bậc trung học thì không được phép đi làm. bên cạnh đó mục đích chính của việc du học là đạt được kết quả cao trong học tập nên các bạn nên cân nhắc kỹ để công tác làm thêm không ảnh hưởng đến việc học của mình.


  Có thể ở lại Canada làm việc trong vòng bao lâu?

  Từ tháng 4/2008, với chính sách mới của chính phủ Canada thì sau khi Cả nhà tốt nghiệp chương trình Cao Đẳng hoặc Đại Học sẽ được ở lại Canada làm việc là 3 năm không phân biệt tỉnh bang.

  Tôi có quyền chuyển trường không?

  Theo nguyên lý là không có vấn đề gì trong vịêc chuyển trường, nhưng các bạn có thể sẽ bị mất số tiền đặt cọc ban sơ của trường cũ (nếu có).


  thời gian làm hồ sơ bao lâu?

  bình thường với hồ sơ xin visa du học Anh chị 5 sẽ được phía tiếp thụ hồ sơ hẹn 3 tháng sau có kết quả, nhưng nhìn chung thì khoảng 2 tháng là Anh chị đã có câu giải đáp. thời kì xét giấy tờ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào chất lượng và số lượng của các hồ sơ nộp vào.

  Tôi có phải qua phỏng vấn khi xin visa không?

  Tùy vào từng hồ sơ mà phía Lãnh Sự Quán sẽ đề xuất Anh chị em có phỏng vấn hay không, nhưng nếu giấy tờ Cả nhà nộp vào có phần rõ ràng là hợp lý thì kĩ năng không cần phỏng vấn là rất cao.
  [​IMG]  Tôi có nộp một bộ hồ sơ du học Canada đã hơn ba tháng cho đứa cháu nhưng đến nay mới chỉ chiếm được giấy báo khám sức khỏe của IOM. Vậy tôi muốn biết tình trạng hiện nay của hồ sơ tôi phải vào trang web nào? Tôi đã vào trang nhưng cứ báo lỗi là không có hồ sơ.

  Theo trình tự cấp xét visa thì sau khi nhận hồ sơ Lãnh Sự Quán sẽ có đề xuất học sinh phỏng vấn hoặc khám sức khỏe. Và tùy vào từng hồ sơ sẽ có những đề xuất riêng cũng như có điểm khác biệt giữa thời kì và kết quả cấp xét. hiện giờ website www.iom.int sẽ có tính năng phản ánh tình trạng hồ sơ của học trò sau khi nộp vào Lãnh Sự Quán.

  Tôi đã tốt nghiệp Đại Học chuyên ngành công nghệ thông tin loại giỏi. Tôi có ước muốn học cao học về kinh tế, cụ thể là học MBA. Xin hỏi, với trường hợp của tôi, kỹ năng được xin du học tại Canada như thế nào? Nếu được học tại Canada tôi cần phải có những điều kiện gì để có thể được chấp thuận?


  Để học MBA ở Canada bạn cần sẵn sàng điểm anh văn quốc tế như TOEFL hoặc IELTS cũng như kinh nghiệm làm việc tối thiểu là 2 năm. Trường hợp chưa có bằng Anh Văn thì cũng có thể sang Canada học Anh Văn trước khi vào khóa chính thức.

  Con gái tôi đang du học trung học ở Úc, lớp 10. Khi học xong lớp 12 và muốn du học Đại Học ở Canada thì có được chấp nhận không? Điều kiện thế nào? Mùa hè ở Úc cách mùa hè Canada là sáu tháng, như vậy có chướng ngại gì không?


  Nếu học sinh muốn nhập học vào tháng 9 tại Canada thì cuối tháng 2 là hết hạn để xin trường nên nói học trò chú ý điều này. Trường hợp khi xin trường mà vẫn chưa đủ điểm để nộp thì học sinh sẽ bổ sung sau. Về vấn đề làm thủ tục nhập cảnh Canada thì học sinh phải quay về Việt Nam để làm

  Tôi tốt nghiệp THPT cách đây 5 năm, hiện tại tôi muốn sang Canada du học dạng tự đắc tại một trường Cao Đẳng ngành xây dựng. Tôi có nghe thông tin là với thời kì nghỉ học lâu như thế thì thời cơ đạt visa rất thấp, điều này có đúng không?

  Nếu bạn đã tốt nghiệp PTTH cách đây 5 năm và hiện thời có ý định đi du học Canada thì bạn cần chứng minh cho trường và Lãnh Sự Quán Canada biết rằng trong những năm gần đây thì bạn học gì hoặc làm việc gì ở đâu, có thể căn cứ vào công việc bạn đang làm đồng thời xem xét các điểm trong học bạ kỳ phổ thông của bạn mà trừờng phía Canada sẽ có câu giải đáp rốt cuộc cho bạn. Việc bạn đã có thư nhận vào học của trường Canada thì đối với Lãnh Sự Quán Canada sẽ không có thắc mắc gì. quan yếu là ngành bạn chọn học và thời kì bạn xin học có có lí hay không và kế hoạch học tập của bạn ở Canada có rõ ràng hay không thôi.

  Nếu tôi đi học Anh văn dưới sáu tháng thì thời cơ của tôi thế nào? Khi hết thời gian học Anh văn thì tôi có thể xin học Cao Đẳng không? tài năng cao không? Tôi có người thân bên Canada, nên tôi thấy bình yên và tiện lợi cho tôi hơn khi chọn Canada là nơi du học.
   

Chia sẻ trang này