1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Du học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ - CALIFORNIA

Thảo luận trong 'Thông tin học bổng tại Anh' bắt đầu bởi anztorkenviz, 29/9/16.

 1. anztorkenviz

  anztorkenviz Du học sinh

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Các trường cao đẳng cao đẳng cộng đồng ở California cũng như tại Mỹ nói chung thường có yêu cầu đầu vào thấp hơn so với nhập học trực tiếp vào đại học, điều này giúp cho sinh viên quốc tế tiện lợi theo đuổi chương trình giáo dục đại học. Trong số các trường CĐCĐ ở California, du học sinh Việt Nam có thể chọn lựa các trường có thứ hạng cao tiêu biểu như De Anza College, Foothill-De Anza Colleges. bên cạnh đó có những trường không đề nghị tiếng Anh đầu vào như Santa Barbara City College hoặc yêu cầu IELTS 4.5 như Riverside Community College.
  California là tiểu bang đông dân nhất của Mỹ với rất đông người Việt sinh sống. Đó là một lợi thế cho các du học trò Việt Nam khi quyết định học tập tại đây. Các bạn sẽ dễ hòa nhập với môi trường sống mới mà không phải trải qua sốc văn hóa. tuy nhiên, Cali còn có khí hậu ôn hòa với nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông (hầu như không có tuyết) và hiếm khi lên trên 30°C (gần 80°F) nên dù nhập học vào mùa nào trong năm thì Anh chị em cũng sẽ cảm thấy dễ dãi thích ứng.

  [​IMG]

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG đồng đội DE ANZA RỘNG NHẤT NƯỚC MỸ

  Nằm cách San Francisco 45 dặm về phía Nam, trường cao đẳng De Anza trải rộng trên diện tích 112 mẫu Anh ở Cupertino tại trung tâm thung lũng Silicon. Cupertino cũng là quê hương của Apple, Symantec, Sun, Hewlett-Packard, và các đơn vị công nghệ cao khác.

  Với tiêu chí chất lượng và thay đổi, trường Cao đẳng De Anza là một trong các trường cao đẳng cộng đồng uy tín trên toàn nước Mỹ trong gần 4 thập kỷ qua.

  De Anza là một trong những trường cao đẳng đồng đội rộng lớn nhất, làng nhàng hàng năm hấp dẫn khoảng 25.000 sinh viên.

  Điều gì làm De Anza trở nên quyến rũ đối với sinh viên quốc tế?

  • Chương trình tập huấn uy tín về nghề và kỹ thuật

  • Chất lượng giáo dục cao với phí có lí

  • Một chương trình học thuật phong lưu

  • thời cơ cho mọi sinh viên với nhiều đầu vào không giống nhau

  • Dịch vụ chăm nom sinh viên cẩn thận

  • tương trợ thủ tục đăng ký chuyển tiếp lên đại học

  • Cơ sở vật chất và trang bị hiện đại  [​IMG]


  Chương trình học

  De Anza College cung cấp hơn 90 chương trình 2 năm để lấy bằng Associate in Arts hoặc Associate in Science và các chương trình chuyển tiếp lên Đại học. Một số chuyên ngành chính và nức tiếng hấp dẫn được nhiều sinh viên quốc tế như: Đồ họa, sinh học, Khoa học sức khỏe và Môi trường, Phát thanh truyền hình, Quản trị kinh doanh, Phát triển tư cách cho trẻ em, Hệ thống thông tin máy tính, Thiết kế đồ họa và Đồ họa máy tính, tiếng nói học, Y tá, Công nghệ y khoa, Khoa học xã hội và nhân văn.

  • giấy tờ đăng ký

  • Điền vừa đủ và ký tên vào đơn đăng ký

  • Giấy xác nhận số dư (ít ra 17,498 USD trong account)

  • Điền và ký tên vào thư tương trợ tài chính

  • Học bạ THCS và THPT (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng)

  • 1 hình khổ passport

  • Lệ phí xét Hồ sơ 50 USD

  Nếu điểm IELTS/TOEFL của bạn không đủ đáp ứng các đề xuất đầu vào của De Anza, bạn có thể tham gia Khóa tiếng Anh hè tại De Anza hoặc học tiếng Anh tại các trường có kết liên với De Anza.


  TRƯỜNG CAO ĐẲNG FOOTHILL – DE ANZA COLLEGES

  Trường tọa lạc trong vùng Vịnh San Francisco năng động, tại trọng tâm Thung lũng Silicon nức tiếng quả đât, cách San Francisco 45 phút về phía nam (trường bay quốc tế chính) và cách San Jose 20 phút về phía tây, là tỉnh thành lớn thứ 10 của Mỹ.

  Hơn 50 năm qua, trường Foothill và De Anza được đều đặn xếp vào những trường Cao đẳng hai năm hàng đầu tại Mỹ về các ngành học thuật đặc sắc và liên thông chiến thắng vào các trường Đại học tốt nhất nhân loại. hiện thời, trường đứng đầu về số sinh viên liên thông vào University of California và hệ thống trường California State University cao nhất.

  Chương trình 2 + 2:

  Du học trò học 2 năm tại Foothill and De Anza College đạt số điểm tương ứng của các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ như University of California, California State University, University of California at Berkeley, University of California Los Angeles (UCLA), University of San Francisco, University of Michigan… sẽ được học chuyển tiếp 2 năm vào trường Đại học đó, giúp du học trò tùng tiệm phí tổn học tập Đại học.

  Các chương trình học tiêu biểu:

  + Các ngành chuyển tiếp vào các trường Đại học: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Công nghệ sinh học, Hệ thống máy tính, Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Kỹ sư, Sản xuất phim, Kỹ thuật âm nhạc, Y tá …

  + Chứng chỉ 6 tháng hoặc 12 tháng: Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Kỹ thuật âm nhạc sân khấu…

  HỌC PHÍ: $6,084/năm  đề xuất đầu vào:

  - Tốt nghiệp THPT

  - đề xuất tiếng Anh:

  + IELTS 6.0 hoặc TOEFL: iBT 61 hoặc 173 CPT hoặc 500 PPT

  + Nếu chưa đạt, bạn sẽ đăng ký học khóa Tiếng Anh tại trường.

  + Điều kiện cấp I-20 cho du học trò đơn giản  TRƯỜNG SANTA BARBARA CITY COLLEGE

  Trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) được xây dựng năm 1909 và được kiểm tra là một trong những trường cao đẳng hai-năm hàng đầu tại tiểu bang California cũng như tại Mỹ, cung ứng rất nhiều chương trình cho sinh viên lựa chọn.

  Chuyên ngành huấn luyện

  Một số chuyên ngành huấn luyện: Nghệ thuật, Khoa học biển, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính, Truyền thông, Công nghệ và Điện tử mạng máy tính, Kinh tế, Thiết kế cảnh quan môi trường, Làm phim, Lịch sử, Nhà hàng Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, Luật, Kỹ thuật Lặn biển, m nhạc, Tâm lý học, hí trường, Diễn viên/Đạo diễn…

  Các trường đại học chuyển tiếp:

  Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Santa Barbara (SBCC) có thể chuyển tiếp vào năm thứ ba tại các trường đại học hàng đầu bang California cũng như các tiểu bang khác trên nước Mỹ, đặc biệt là Trường Đại học California (UC) tại Santa Barbara, Davis, Irvine, Merced, Santa Cruz, San Diego hay UCLA…

  Cơ sở vật chất

  Cơ sở vật chất tại nhà trường tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường có thư viện, dịch vụ ăn uống ban ngày và buổi tối, phòng học máy tính, cửa hàng sách / quà tặng, phòng y tế sinh viên, trung tâm hướng nghiệp, phòng tập bóng rổ,đường chạy điền kinh, sân bóng đá, sân tennis, hí viện…

  Điểm đặc biệt

  Santa Barbara là một trong những thành thị đẹp nhất ở Mỹ. Đại học California cũng nằm cạnh thị thành, do đó khu vực này có số lượng sinh viên rất lớn và môi trường học tập cho nên cũng vô cùng náo nhiệt. chẳng những thế, cao đẳng Santa Barbara là một trường có uy tín trong việc tập huấn sinh viên chuyển tiếp học lên các trường đại học tại Mỹ.

  Địa điểm: thành phố Santa Barbara, California, mất khoảng 2 giờ đi từ phía bắc Los Angeles

  Loại trường: Công lập, Cao đẳng tập thể 2 năm

  Bằng cấp: AA, AS, Giấy chứng thực

  Số lượng tuyển sinh: 12.000

  Số lượng tuyển sinh viên quốc tế: 500

  đề nghị đầu vào: Tốt nghiệp Trung học phổ thong, đủ 18 tuổi

  yêu cầu Tiếng Anh: học trò có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh tại SBCC mà không cần có IELTS/TOEFL.

  Học phí: $6,300 / năm.

  Nhập học: mùa Hè, mùa Thu, mùa Xuân.

  Kỳ học mùa Hè: 3.051$ (sinh viên có thể đăng ký thêm kỳ học mùa hè nếu không muốn nghỉ hè)

  Nhà ở

  Số lượng nhà ở tại thị thành Santa Barbara rất hạn chế và giá cả cũng rất cao. Điều này có nghĩa rằng sinh viên thường gặp khó khăn trong việc tìm chỗ ở và phải tiền thuê nhà khá đắt đỏ. dự định tiền thuê nhà ít ra $700 đến $1000 một tháng. Khuôn viên trường Cao đẳng Santa Barbara không có ký túc xá, nhưng trường có thể cung cấp cho bạn thông báo về dịch vụ nhà ở và thu xếp chỗ ở trong thời kì ngắn sau khi bạn đến.

  Đi lại

  thành phố Santa Barbara là một nơi lý tưởng cho việc đi bộ. Rất nhiều sinh viên chọn lựa đi xe đạp tới trường, Ngoài ra đi ô tô buýt cũng rất tiện lợi. Có thể một chiếc xe ô tô sẽ rất tiện lợi cho việc đi lại bên ngoài tỉnh thành, nhưng đích thực học tập tại Santa Barbara thì bạn không cấp thiết phải có ô tô. Santa Barbara có một sân bay nhỏ cho các chuyến bay nội địa đến các thị thành như San Francisco. tuy nhiên còn có một chuyến tàu dừng tại trung tâm tỉnh thành.
   

Chia sẻ trang này