1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Du Học Mỹ :Hệ Thống Trường Liberal Arts

Thảo luận trong 'Chọn trường - Chọn ngành' bắt đầu bởi camnangduhoc, 11/2/15.

 1. camnangduhoc

  camnangduhoc Du học sinh

  Tham gia ngày:
  21/1/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Trường Liberal arts (Tạm dịch “Giáo dục đại cương”) thiên về phát triển kiến thức nền tảng và các kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt. Trường cung cấp một nền giáo dục không chỉ toàn diện về mặt học thuật, mà còn giúp phát triển các kỹ năng viết, nói, và lý luận cho sinh viên. Cụ thể, chỉ khoảng từ 25 đến 50% môn học tín chỉ của sinh viên là liên quan đến chuyên ngành, trong khi phần còn lại là các môn học đại cương và tự chọn.Du Hoc My

  Ví dụ, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật có thể được yêu cầu tham gia các lớp học về nhân văn và khoa học xã hội; cũng như vậy, sinh viên chuyên ngành lịch sử nghệ thuật có thể được yêu cầu tham gia các lớp toán học và khoa học.

  [​IMG]

  Để hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện, sinh viên trong các ví dụ trên còn có thể lấy các lớp giáo dục thể chất và thể thao làm môn học tự chọn. Các môn tự chọn không nhất thiết liên quan tới chuyên ngành hay đại cương mà phụ thuộc vào những lĩnh vực mà sinh viên ưa thích.

  Bạn có thể tham khảo thêm tại Wikipedia để hiểu thuật ngữ này:en.wikipedia.org/wiki/Liberal_arts_education

  Học gì tại Liberal Arts?

  Thuật ngữ Liberal Arts dành cho các chương trình đào tạo trên diện rộng. Bạn sẽ chọn theo học một trong các chuyên ngành dưới đây, tuy vậy nội dung môn học vẫn thiên về sự đa dạng và kiến thức căn bản trên nhiều lĩnh vực.

  • Nhân văn: nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ học, triết học, tôn giáo, đạo đức, ngoại ngữ, âm nhạc, sân khấu, diễn thuyết, ngôn ngữ cổ điển (Latin / Hy Lạp)…Hoc Bong Du Hoc• Khoa học xã hội: lịch sử, tâm lý, pháp luật, xã hội học, chính trị, nghiên cứu giới tính, nhân loại học, kinh tế, địa lý, tin học, kinh doanh…
  • Khoa học tự nhiên: thiên văn học, sinh học, hóa học, vật lý học, thực vật học, khảo cổ học, động vật học, địa chất, khoa học trái đất…
  • Khoa học chính thức: bao gồm toán học, logic, thống kê…

  Điểm lợi khi học tại Liberal Arts

  • Con đường sự nghiệp đa dạng và rộng mở: Thay vì tập trung đào sâu một ngành, kiến thức nền tảng vững chắc ở một loạt lĩnh vực sẽ cho bạn nhiều lựa chọn nghề nghiệp.
  • Lựa chọn chính xác hơn về sự nghiệp: Những môn học được dạy ở Liberal Arts chính xác là những gì sinh viên cần biết, giúp bạn vẽ được bức tranh toàn cảnh nghề đó sau này. Không cần đi sâu, sinh viên vẫn biết được các thông tin căn bản để quyết định con đường yêu thích.
  • Bước đệm cho một sự nghiệp mới: Kiến thức rộng và căn bản thu được khi học tại trường Liberal Arts sẽ giúp bạn dịch chuyển từ con đường sự nghiệp hiện tại sang một sự nghiệp mới hoàn toàn.
  • Một nghiên cứu gần đây với các CEO ở Mỹ cho thấy 74% sẽ giới thiệu trường Liberal Arts cho sinh viên. Nhà tuyển dụng nhận ra rằng các sinh viên tốt nghiệp Liberal Arts thường có các kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt cho phù hợp với mọi môi trường làm việc.Du Hoc
  • Một sinh viên cao học có nền tảng Liberal Arts có khả năng học hỏi mọi thứ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với kiến thức nền tảng, bạn có thể đi thẳng vào bất kỳ chuyên ngành nào hệ cao học

  Nguon : camnangduhoc.edu.vn/du-hoc-my-he-thong-truong-liberal-arts.html
   
 2. camnangduhoc

  camnangduhoc Du học sinh

  Tham gia ngày:
  21/1/15
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  CNDH - Bang Victoria – Úc là bang nhỏ nhất trong lục địa, tuy nhiên dân số của bang lại đứng thứ hai. Hàng năm, bang thu hút trên 70% sinh viên quốc tế đến Úc và thu về trên 5,5 tỷ đô Úc

  Chính phủ Úc mở rộng cửa chào đón các công dân mới. Du hoc Uc sinh sau khi tích đủ điểm theo thang điểm định cư của chính phủ Úc quy định, có thể nộp đơn xin thường chú nhân để được định cư ở lại.

  Bang Victoria – Úc là bang nhỏ nhất trong lục địa, tuy nhiên dân số của bang lại đứng thứ hai. Hàng năm, bang thu hút trên 70% sinh viên quốc tế đến Úc và thu về trên 5,5 tỷ đô Úc từ việc cung cấp giáo dục cho sinh viên quốc tế. Thời điểm hiện tại, Bang Victoria vẫn thu hút lượng lớn sinh viên đến Úc bởi những chính sách ưu đãi riêng của bang như:

  Ưu đãi về việc lựa chọn trường học

  Bang Victoria hiện tại có 8 trường đại học, xếp hạng cao trong top 41 trường ĐH trên toàn nước Úc. Các trường ĐH tại bang đều đào tạo đa ngành, tạo cho sinh viên có nhiều lựa chọn về ngành học và học phí phù hợp. Các trường ĐH tại bang ngoài việc cung cấp giáo dục gắn liền với thực tiễn còn không ngừng cải tiến, nâng cao và chăm sóc tốt đến đời sống sinh viên. Các trường Đại học cũng có dịch vụ đưa đón sân bay và sắp xếp nhà ở cho sinh viên quốc tế mới sang nhập học.

  [​IMG]

  Chính sách ưu đãi SV khi lựa chọn du học Úc tại bang Victoria /tu van du hoc

  Chính sách về việc làm thêm khi du hoc Úc

  Sinh viên quốc tế được tạo điều kiện làm thêm 40h/ 2 tuần ngoài giờ học. Vào thời gian nghỉ sinh viên được phép làm toàn thời gian. Sinh viên theo học khóa thạc sĩ nghiên cứu, tiến sĩ được phép làm thêm không giới hạn số giờ..

  Thành phố thủ đô của bang Victoria là Melbourne có rất nhiều nhà hàng. Melbourne có tất cả các loại hình nhà hàng, quán rượu, phòng trà…tạo điều kiện cho sinh viên có thể tìm việc làm thêm dễ dàng. Ngoài ra, Melbourne còn là hải cảng lớn của Úc nên công việc làm thêm tại cảng cũng giúp sinh viên có được thu nhập ổn định. Bang Victoria cũng là bang tập trung đông cộng đồng người Việt nhất, vì vậy sinh viên người Việt có thể có được sự giúp đỡ khi còn bỡ ngỡ với môi trường mới.

  Ưu đãi với người phụ thuộc của du học sinh

  Đối với sinh viên học tiếng anh, học nghề, cao đẳng, đại học có người phụ thuộc đi cùng thì người phụ thuộc cũng được phép làm thêm bằng số giờ của sinh viên : 40h/ 2 tuần và làm toàn thời gian vào kì nghỉ.Tin Tuc Du Hoc

  Người phụ thuộc của sinh viên học bậc thạc sĩ trở lên cũng được phép làm thêm toàn thời gian. Đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi, người giám hộ cho du học sinh ở Úc được phép học tiếng anh không giới hạn thời gian học. Ngoài ra, đối với học sinh quốc tế có con đang ở độ tuổi đi học, có thể nhận được mức học phí ưu đãi như:

  Bậc họcHọc phí dành cho học sinh quốc tế nói chungHọc phí dành cho người phụ thuộc của du học sinhTiểu học (K – 6)Học sinh đầu : 9,210 AUDAnh/chị/em của học sinh đầu : 8,290 AUD7,370 AUDTHCS (7-10)Học sinh đầu : 12,210 AUDAnh/chị/em của học sinh đầu : 10,990 AUD9,770 AUDTHPT (11-12)Học sinh đầu : 13,640 AUD
  Anh/chị/em của học sinh đầu: 12,270 AUD10,910 AUD

  Chính sách ở lại làm việc sau tốt nghiệp và xin định cư ở lại Úc

  Đối với sinh viên theo học khóa học trên 2 năm tại Úc, có thể xin visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp thời gian là 2 năm.
  Ngoài ra, chính phủ Úc cũng mở rộng cửa chào đón các công dân mới. Du hoc sinh sau khi tích đủ điểm theo thang điểm định cư của chính phủ Úc quy định, có thể nộp đơn xin thường chú nhân để được định cư ở lại.

  Xem chi tiet : camnangduhoc.edu.vn/chinh-sach-uu-dai-sv-khi-lua-chon-du-hoc-uc-tai-bang-victoria.html
   

Chia sẻ trang này