1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

    Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
    Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
    Dismiss Notice

Du học Úc- bạn đã biết nguyên nhân bị trượt visa?

Thảo luận trong 'Phỏng vấn - Visa - Passport' bắt đầu bởi SeoNewss, 8/8/16.

  1. SeoNewss

    SeoNewss Du học sinh

    Tham gia ngày:
    4/8/16
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Tư vấn du học Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Anh,...
    Nơi ở:
    HCM
    Web:
    Có rất nhiều lý di khiến giấc mơ du học Úc bị tạm hoãn, nhưng thường tập trung vào 7 lý do sau đây:

    1. Lộ trình học tập không phù hợp


    Du học Úc mà không làm rõ lộ trình học tập thì sẽ trượt visa. Lộ trình học tập được hiểu là trước đây + hiện nay + sắp tới bạn đã, đang và sẽ học gì? Lộ trình này có logic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có khả thi so với học lực của bạn không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện bạn có mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?… Một lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chưa các mục tiêu khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không khả thi. Và đương nhiên bạn sẽ bị từ chối visa.

    Muốn xây dựng lộ trình học tập, bạn cần cung cấp toàn bộ thông tin và minh chứng về quá trình học tập trước đây và hiện nay, các thông tin về gia đình, nghề nghiệp của bố mẹ, các hoạt động kinh doanh và truyền thống của gia đình, đam mê của bạn, sở thích của bạn, thế mạnh của bạn… các trung tâm tư vấn du học sẽ tư vấn cho bạn một lộ trình phù hợp. Lưu ý luật của hầu hết các quốc gia đều cho phép bạn điều chỉnh kế hoạch học tập của bạn sau này; nhưng không được thể hiện điều đó trên hồ sơ du học.

    Trình độ tiếng Anh và học lực chi phối lớn đến lộ trình học tập. Nếu học lực không cao, tiếng Anh không tốt, một lộ trình học dài với sự chuẩn bị kỹ về tiếng Anh và hội nhập, một chương trình tại đại học tư… sẽ tăng điểm cho hồ sơ.

    >>> Có thể bạn quan tâm: hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

    [​IMG]

    2. Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm visa

    Hầu hết với những bạn lần đầu tiên tự làm visa du học Úc sẽ gặp “bỡ ngỡ” trong quá trình làm hồ sơ. Bạn cần biết visa du học Úc có những loại nào, thời hạn của nó bao lâu cũng như những thay đổi trong luật visa du học Úc.

    Để đủ điều kiện xin visa, sinh viên phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của Úc chấp nhận và cấp thư mời. Cùng với đó, bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu của trường về điểm GPA, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính, đủ sức khỏe cũng như có nhân thân tốt. Và quan trọng, bạn phải hoàn thành đầy đủ những yêu cầu hồ sơ mà bộ Di trú đưa ra.

    Ngoài ra, nếu sinh viên tự tin với trình độ tiếng Anh và sự hiểu biết của mình, có thể vào trực tiếp trang web của bộ di trú Úc để tìm hiểu quy trình hồ sơ. Tuy nhiên, sẽ là khó khăn khá lớn nếu bạn chưa thực sự thành thạo tiếng Anh vào sợ mạo hiểm cho một quyết định lớn trong cuộc đời như thế này.

    3. Giả mạo hoặc che giấu thông tin

    Nhiều học sinh vì không đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ (như không đủ điểm GPA, IELTS,…) hay lịch sử gia đình có những nhân thân (hoặc bản thân) có tiền án tiền sự, hoạt động không tốt,… và vì thế, nhiều trường hợp đã làm giả các giấy tờ cá nhân hoặc che giấu các sự thật của mình. Đây là lí do quan trọng khiến Lãnh sự từ chối hồ sơ visa của bạn.

    4. Hồ sơ tài chính không tốt

    Có đủ điều kiện tài chính là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du học Úc tự túc. Cho dù trường bạn định học không yêu cầu chứng minh tài chính đi chăng nữa, nhưng khi lãnh sự quán phỏng vấn bạn, bạn vẫn hoàn toàn có thể bị rớt visa nếu tài chính gia đình quá yếu.

    Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất rủi ro trong xin visa. Lý do vì các quốc gia muốn bạn đi du học và mang ngoại tệ sang đó; chứ không phải là sử dụng nguồn tài chính tại nước đó để học tập. Không được phép thể hiện trong hồ sơ là tôi sẽ đi làm thêm, tôi có người nhà bên đó hỗ trợ tài chính… Ngoài ra, cá nhân đứng ra bảo lãnh nếu có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ chưa thanh toán… thì hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bị mất điểm. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc trong mọi trường hợp vẫn nên chứng minh bằng nguồn tài chính cung cấp từ Việt Nam. Các trường hợp rủi ro cao khi nghề nghiệp của bố mẹ không ổn định, gia đình không làm rõ được thu nhập ổn định hàng tháng… Tuy vậy, cũng không nên lo lắng quá về chứng minh tài chính. Hãy dành ra tối thiểu 3 tháng để chuẩn bị cho hồ sơ này. Hồ sơ sẽ tốt hơn nếu đáp ứng vượt yêu cầu của lãnh sự quán.

    5. Trả lời phỏng vấn không tốt

    Hầu hết hiện nay, các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ về khóa học, sự lựa chọn của bạn hay các câu hỏi liên quan khác, bạn sẽ rất khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán. Vì vậy, để đạt được visa, các bạn cần tự tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến khóa học của bạn, kế hoạch học tập, kế hoạch cho tương lai, khóa học phù hợp với bạn như thế nào và rất nhiều câu hỏi liên quan khác.

    Văn phòng xét visa sẽ dựa trên một tổng hòa các yếu tố để kết luận bản có phải là người có nhu cầu, mục đích học tập thực sự hay không? Môt trong các yếu tố để đánh giá này là: Thân nhân, gia cảnh, tiểu sử học tập, tiểu sự làm việc, trao đổi trực tiếp với ứng viên về mục đích học, hiểu biết của ứng viên về mục đích du học, kế hoạch học tập, chi tiêu, cuộc sống, trường học và các yếu tố khác.

    6. Không có động lực học rõ ràng

    Bạn không chứng minh được động lực học tập của mình khi du học Úc: như không biết mục đích học tập, không tìm hiểu kỹ về ngôi trường và quốc gia mình sắp theo học, không xác định được ý định khi quay trở về Việt Nam,… là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều học sinh rớt visa Úc hiện nay.

    Ngoài ra, nhiều bạn học sinh nghĩ rằng Úc là thiên đàng để làm thêm, để định cư nên xác định mục đích chính khi sang Úc là để…kiếm tiền. Đây là điều tối kị nhất đối với những nhà “phỏng vấn visa du học Úc“.

    7. Và…các tỉnh thuộc diện visa khó

    Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học Úc vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có hồ sơ xin visa “đẹp”, đầy đủ để con đường nắm bắt visa du học Úc trở nên ngắn hơn.

    Thông thường, nếu hồ sơ xin visa của bạn chưa đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn bằng một văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối. Trong trường hợp này, bạn xác định là mình sẽ không được phỏng vấn mà coi như đã “rớt đài”.

    Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy còn nhiều điểm cần làm rõ ở hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời tốt, thể hiện được mục đích du học chính đáng, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng giấy tờ xác thực,.. thì hồ sơ của bạn sẽ được thông qua. Còn không, bạn không thuyết phục được lãnh sự, không cung cấp đủ giấy tờ thì hồ sơ của bạn có nguy cơ rớt cực cao.
     
  2. trinhhai1012

    trinhhai1012 Du học sinh

    Tham gia ngày:
    18/8/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    mình thấy làm visa cũng đâu có khó khăn lắm nhỉ, chỉ là lúc phỏng vấn thì dê tạch do khả năng ngôn ngữ của mình thôi, chứ nếu phỏng vấn mà ngon thì vẫn apply hết mà
     

Chia sẻ trang này