1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Du Học Úc- Tại Sao Nên Lựa Chọn Cao Đẳng Nghề

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm du học tại Úc' bắt đầu bởi monako688, 4/11/16.

 1. monako688

  monako688 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  27/6/16
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Úc là đất nước xinh đẹp với một môi trường thân thiện, an toàn và Úc được công nhận và xếp hạng là một trong những nơi dễ sống nhất trên thế giới. Bởi vậy hàng năm có không ít các bạn trẻ muốn tới đây học tập bởi nền giáo dục quốc tế và môi trường sống bậc nhất tại đây.

  Đặc biệt,bạn có biết về Bộ Luật về Dịch vụ Giáo dục dành cho sinh viên Quốc tế (ESOS) được Chính phủ Úc ban hành năm 2000. Bộ luật này đã đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất dành cho các bạn sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống tại đây. Với những ưu điểm vượt trội như vậy, hiện nay du học Úc vẫn là lựa chọn hàng đầu của tất cả các bạn học sinh.

  1. Du học nghề tại Úc, hướng đi bạn nên quan tâm

  Gần đây nhất, Các chương trình Cao Đẳng nghề tại Úc đang không ngừng thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh Việt Nam khi muốn du học Úc. Hệ thống giáo dục và đào tạo nghề tại Úc với định hướng cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực và chất lượng đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp đang đề ra. Một số quy định mới về giáo dục và đào tạo nghề Quốc gia Úc được ban hành năm 2011 nhằm đẩy mạnh hơn về chất lượng giáo dục cho hơn 1.2 triệu sinh viên (đạo luật này bao gồm khoảng ~230,000 sinh viên quốc tế đang theo học các khóa đào tạo nghề của Úc).

  Các trường cao đẳng đào tạo nghề công lập, tư thục với các khóa học đa dạng giúp du học sinh tại đây có kỹ năng ở một số ngành cụ thể hoặc là các kiến thức tiền đề để học liên thông lên bậc học cao hơn.

  Các trường Cao Đẳng nghề của Úc thường cung cấp các khóa học chứng chỉ với 4 cấp độ (thường từ 6 tháng đến 1 năm), bằng Cao Đẳng (thường từ 1 đến 2 năm), Chương trình Cao Đẳng nâng cao (từ 2 đến 3 năm). Bên cạnh đó là các trường Cao đẳng nghề thường có những mối liên hệ hợp tác tốt với các trường Đại học uy tín trong nước, tạo điều kiện cho sinh viên có thể học liên thông lên Đại học sau khi tốt nghiệp nếu muốn.

  2. Các khóa học tại trường cao đẳng nghề


  [​IMG]

  Tại sao nên lựa chọn cao đẳng nghề khi du học Úc 2016?


  Hầu hết, các trường Cao Đẳng nghề ở Úc đều có 2 học kỳ. Học kỳ thường bắt đầu từ tháng 2 và tháng 7 và sẽ kết thúc vào tháng 6 và tháng 11. Nếu bạn đã có đủ điều kiện tiếng anh và khả năng giao tiếp bằng tiếng anh tốt để vào học trực tiếp chính khóa, vậy thì các bạn học sinh có thể làm đăng ký trước kỳ nhập học từ 3 đến 4 tháng để có thể hoàn thiện các thủ tục một cách sớm nhất và tiến hành làm quen với môi trường ở đây.

  Mức học phí của các trường Cao Đẳng nghề tại Úc thường khá thấp và chênh lệch nhau khá lớn. Mức học phí thường dao động trong khoảng ~5,000 đến 20,000 AUD/ năm (đối với một số chuyên ngành đặc biệt thì mức học phí này sẽ có thể cao hơn).

  Các bạn du học sinh học tập và sinh sống tại Úc với mức chi phí trong khoảng ~1,500 đến 2,000 AUD/ tháng.

  Nhưng nếu có thị thực sinh viên, bạn có thể vừa học vừa làm trong thời gian học tập. Thời gian này sẽ là 20h/ tuần trong kỳ học và có thể làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Đi làm thêm cũng là cách giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và có thể trang trải phần nào đó cho chi phí sinh hoạt của mình.

  3. Tại sao lựa chọn Cao Đẳng Nghề khi du học Úc?

  - Thời gian học được rút ngắn: Các bạn có biết rằng chỉ với tấm bằng Cao đẳng hay chứng chỉ nghề thì bạn vẫn luôn được đánh giá cao ở Úc và các nước trên thế giới. Với ưu thế là thời gian học ngắn hơn, bạn sẽ có thể dễ dàng bước vào con đường sự nghiệp sớm hơn các bạn khác.

  - Sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành: Với việc học nghề, do thời gian lên lớp ít nên bạn có rất nhiều thời gian học thực hành, đây chính là những kinh nghiệm vô giá dành cho bạn trước khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp cho mình trong tương lai.

  - Học phí thấp: Mức Học phí chứng chỉ và cao đẳng thông thường sẽ khá thấp và thấp hơn nhiều so với chương trình đại học, thêm vào đó là thời gian học ngắn nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chính bạn và gia đình của mình. Đây có lẽ là sự lựa chọn không tồi để tiết kiệm tiền khi đi du học phải không nào.

  - Nâng cấp dễ dàng: Sau khi hoàn thành khóa học và nhận được các chứng chỉ hay bằng cao đẳng, mà khi đó bạn vẫn muốn tiếp tục học để nâng cao trình độ thì với chính sách khuyến học tại Úc, thì không có lý do gì cản trở việc bạn học lên để lấy bằng Cử nhân, chứng chỉ sau Đại học hay Thạc sỹ khi đủ khả năng.

  Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề du học, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.


  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN GIÁO DỤC VIỆT NAM (VES)

  Hotline: 0977 559 458 Tel: 04 322 168 10

  Email: contact@duhocves.edu.vn/ngan@duhocves.edu.vn

  Địa chỉ: 21 Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này