1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

[EasyUni] Mỹ: Đại học hay Cao đẳng Cộng đồng?

Thảo luận trong 'Học tập tại Mỹ' bắt đầu bởi hanhtruong, 8/12/16.

 1. hanhtruong

  hanhtruong Du học sinh

  Tham gia ngày:
  21/11/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  1. Học phí
  Học phí tại các trường Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ đa phần có học phí ở mức trung bình, tầm 20,000 đô cho một học kỳ. Phí này rẻ hơn rất nhiều so với việc học tại các trường Đại học ở Mỹ. Đây cũng là một điều thuận lợi cho các bạn du học sinh có ý định liên thông lên Đại học sau đó khi mà bạn có khoảng thời gian 02 năm để chuẩn bị thêm chi phí cho mình.
  2. Thời gian biểu
  So với Cao đẳng Cộng đồng thì việc theo học Đai học tại Mỹ sẽ buộc bạn vào một khung giờ học tập và sinh hoạt chặt chẽ hơn. Theo đó, bạn sẽ không có nhiều thời gian cho việc làm thêm để tích lũy thêm kinh nghiệm sống cũng như làm cho CV của mình “đẹp” hơn.
  Cao đẳng Cộng đồng lại là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên dạng này khi mà thời gian học Cao đẳng có đôi phần thoải mái hơn. Bạn có thể sắp xếp thời khóa biểu linh hoạt, thậm chí có thể hoc vào buổi tối, để có thêm thời gian tham gia các hoạt động khác.

  3. Chất lượng giảng dạy
  [​IMG]

  Không thể phủ nhận chất lượng giảng dạy của Đại học sẽ tốt hơn so với Cao đẳng Cộng đồng khi mà tất cả các giáo sư đều tìm đến một trường Đại học làm nơi giảng dạy của họ. Nhưng, mỗi người đều có một xuất phát điểm khác nhau. Bạn hãy nghĩ xem trước khi họ là những giáo sư đứng lớp tại các giảng đường danh tiếng thì họ đã ở đâu. Nhiều giáo sư mà bạn biết họ cũng đã có thời gian dài công tác tại các trường Cao đẳng Cộng đồng. Do đó, đừng vội đánh đồng chất lượng giảng dạy của tất cả các trường Cao đẳng Cộng đồng.
  4. Cơ sở vật chất
  Tương tự, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị giảng dạy giữa hai dạng trường này cũng có nhiều điểm khác biệt. Có lẽ do số lượng sinh viên theo học cũng không quá đông nên diện tích phòng học Cao đẳng Cộng đồng cũng không quá to. Nhưng điều này lại là một lợi thế, vì khi đó bạn dễ dàng giao tiếp cũng như tương tác với giảng viên và mọi người xung quanh.
  Không giống như giảng đường Đại học, bạn sẽ trở nên mờ nhạt nếu như không gây ấn tượng trong những buổi học đầu tiên trong một giảng đường rộng lớn. Giảng viên hay bạn bè cũng sẽ không biết đến sự tồn tại của bạn, điều này cũng là một trở ngại không nhỏ cho việc hòa nhập với môi trường mới.
  Ngoài ra, trang thiết bị học tập cũng được trang bị tối đa để hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên ở hai dạng trường này. Do đó, cũng đừng quá quan ngại về vấn đề này.

  5. Đời sống sinh viên
  [​IMG]

  Đa số các trường Cao đẳng Cộng đồng không đầu tư nhiều cho ký túc xá sinh viên, từ đó hầu như các hoạt động sinh hoạt của sinh viên tại ký túc xá hầu như không có. Nhiều bạn liên thông lên Đại học phải điều chỉnh lại lối sống của mình rất nhiều khi suốt khoảng thời gian học Cao đẳng bạn chỉ dành thời gian làm thêm và học tập mà không tham gia hoạt động giao lưu ngoại khóa nào giữa các sinh viên.
  Có rất ít các câu lạc bộ, đội, nhóm tại các trường Cao đẳng Cộng đồng. Cuộc sống sinh viên sẽ mất hết 50% niềm vui và ý nghĩa nếu thiếu đi yếu tố này. Do đó, cần cân nhắc kỹ càng để bạn có thể phân bổ thời gian để tham gia các hoạt động xã hội khi theo học tại Cao đẳng Cộng đồng.

  6. Kết
  Bất kỳ sự lựa chọn nào cũng đều là đúng đắn nếu như bạn theo đuổi nó đến cùng. Vì vậy đừng quá phân vân mà hãy lựa chọn trường dựa trên những yếu tố phù hợp với bản thân để có được quyết định đúng đắn cũng như những trải nghiệm quý báu khi du học tại nước ngoài, dù đó là Cao đẳng Cộng đồng hay Đại học.
  Nếu còn quá phân vân và lúng túng thì hãy đừng ngần ngại gọi ngay cho EasyUni để được tư vấn miễn phí.
  Đăng ký thành viên tại EasyUni.vn để được cập nhật thông tin Giáo dục nhanh chóng nhất.
  Tham khảo thêm các thông tin du học bổ ích, hoặc đăng ký tư vấn du học miễn phí tại đây https://www.easyuni.vn/
  Nguồn: EasyUni Vietnam
   
 2. bombren12

  bombren12 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  up cho bài viết hay
   
 3. bombren12

  bombren12 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  15/4/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
 4. khinentienphat

  khinentienphat Du học sinh

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  Nơi ở:
  thu duc
  Web:
  đại học tất nhiên là chất lượng hơn hẳn chứ,nhưng chi phí tất nhiên cũng sẽ cao hơn nhiều
   
 5. nhannguyen12

  nhannguyen12 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  còn phải tùy vào tài chính mới quyết được
   

Chia sẻ trang này