1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Học sinh ở Hàn quốc yêu thích các ngành liên quan đến khoa học

Thảo luận trong 'Du học Hàn Quốc' bắt đầu bởi bom231, 9/1/17.

 1. bom231

  bom231 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Hàn Quốc vẫn là quốc gia được biết đến nhờ ngành công nghiệp giải trí, nhận được sự yêu thích của giới trẻ. Thế nhưng hiện nay ở Hàn Quốc, khá nhiều học sinh thể hiện sự yêu thích tới các việc liên quan đến lĩnh vực khoa học.
  Xem thêm: Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc: nên hay không?
  Trong cuộc khảo sát gần đây của Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo Hàn Quốc được thực hiện với 27.264 học sinh, 18.688 phụ huynh và 2.787 giáo viên. Kết quả đã cho thấy, trong số các nghề được học sinh nước này ưa thích, các ngành nghề có liên quan đến lĩnh vực khoa học đang được học sinh yêu thích nhất. Trong khi đó, các nghề khác từng được yếu thích như luật sư, bác sĩ và ngôi sao nhạc pop lại ít nhận được sự quan tâm hơn.
  Trong số những nghề được học sinh ưa thích nhất, nghề nghiên cứu sinh học và khoa học tự nhiên được xếp thứ 7, tiếp theo đó là ngành chuyên gia IT xếp vị trí thứ 8 với những học sinh cấp hai. Nghề khoa học tự nhiên và sinh học được các học sinh cấp 3 yêu thích hơn với hạng 3. Trong khi nghề kĩ sư cơ khí được xếp vị trí thứ 9. Những ngành nghề trên vốn không xuất hiện trong top 20 nghề được học sinh ưa thích nhất tại cuộc khảo sát vào năm 2012. Thậm chí, một cuộc khảo sát tương tự thời điểm cuối năm 2000 đã cho thấy, những ngành nghề này đứng ở mức thấp khó tin. Không có nghề nghiệp nào liên quan đến khoa học kỹ thuật được xếp vào danh sách 10 nghề được học sinh yêu thích.
  Theo nhận định của quan chức Bộ Giáo dục Hàn Quốc, “làn sóng trí tuệ nhân tạo AlphaGo (máy móc có thể chiến thắng cả một bộ óc con người) đã khơi gợi trí tò mò của các học sinh. Ngoài ra sự ưa thích của các học sinh đối với những công việc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật được thúc đẩy bởi chính sự phổ biến của những nghề nghiệp này.
  Sự thành công của những chương trình ẩm thực được chiếu trên song truyền hình cũng tạo nên sự yêu thích về ngành nghề đầu bếp với các học sinh Hàn Quốc. Cụ thể, nghề đầu bếp được xếp thứ 4 với những học sinh tiểu học, đối với học sinh cấp hai là vị trí thứ 6 và vị trí thứ 7 với học sinh cấp ba.
  Nghề giáo viên được lựa chọn bởi 9,6% học sinh tiểu học, 13,5% học sinh cấp hai và 12 % học sinh cấp ba. Đây vẫn là nghề được các học sinh Hàn Quốc ưa thích. Giải thích cho việc đó, những chuyên gia của Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp và Đào tạo Hàn Quốc cho biết, nghề giáo viên luôn có sự đảm bảo cho tương lai. Ngoài ra, đây là nghề rất quen thuộc với học sinh và là nghề được kính trọng nhất ở Hàn Quốc.
   
 2. upstoantam

  upstoantam Du học sinh

  Tham gia ngày:
  10/1/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  ở việt nam người ta làm việc thích kiếm ra tiền
   

Chia sẻ trang này