1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Một số điều quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ EB-5 để định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi linhmai0510, 5/12/17.

 1. linhmai0510

  linhmai0510 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  4/8/17
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chuẩn bị hồ sơ EB-5 là điều cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ việc gia đình bạn có hiện thực được giấc mơ Mỹ hay không thì 90% là nằm ở việc chuẩn bị hồ sơ. Mọi chuyện còn lại sau đó sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu hồ sơ EB-5 của bạn mạnh.
  Vậy thế nào là một bộ hồ sơ EB-5 mạnh. Những yếu tố nào sẽ quyết định hồ sơ gia đình bạn thành công hay không? Và bạn cũng cần phải lưu ý điều gì để chuẩn bị thật tốt bộ hồ sơ này.

  Tìm kiếm dự án an toàn để nộp hồ sơ EB-5
  Bước mở đầu là nhà đầu tư EB-5 tìm một dự án kinh doanh thích hợp với khoản đầu tư của mình. Các dự án EB-5 thường được thực hiện trong các doanh nghiệp thương mại hoặc các trung tâm Khu vực. Các công ty tư vấn đầu tư quốc tế thường giúp các nhà đầu tư EB-5 tìm kiếm dự án phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  Nhà đầu tư nên biết việc lựa chọn và cân nhắc một dự án EB-5 hợp lý là một điều quan trọng. Một dự án tốt sẽ phần nào giúp ích cho tiến trình trước, trong và sau khi xin visa EB-5. Hạn chế được những rủi ro không đáng có liên quan đến tính chất của dự án.

  Tại sao chủ dự án lại cần số tiền đầu tư EB-5?

  Chủ dự án muốn vay tiền với lãi suất thấp từ các nhà đầu tư EB-5. Họ chỉ cần trả lãi suất khá thấp cho nhà đầu tư EB5 trong khi lãi suất ngân hang ở mức trên 10%. Các công ty tư vấn đầu tư quốc tế muốn lấy các dự án này giới thiệu với khách hàng nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội sở hữu thẻ xanh. Đây là việc hợp tác có lợi cho cả 2 bên.

  Chứng minh nguồn tài chính sạch khi nộp hồ sơ EB-5
  Điều kiện quan trọng nhất trong quá trình nộp hồ sơ EB-5, đó chính là việc nhà đầu tư phải tìm cách để chứng minh nguồn tiền của mình khi đầu tư EB-5 hoàn toàn là hợp pháp. Yêu cầu này thường được đánh giá là bước khó khăn nhất trong quá trình xin visa diện EB-5 mà các nhà đầu tư buộc phải đối mặt.

  Nhà đầu tư cần phải xác định rõ về những khoản tiền mình sử dụng cho việc đầu tư EB-5 như thu nhập cá nhân, các khoản tài sản vay, tặng, cho, bán, nhượng lại….Việc chứng minh nguồn tài sản sạch thường được căn cứ và dựa vào tất cả các giấy tờ, thủ tục liên quan như hợp đồng, hóa đơn, giấy kê khai tài chính hoặc các giấy tờ chứng minh thuế chi trả liên quan.
  Để quá trình chứng minh tài chính ít gặp phải rủi ro. Nhà đầu tư nên lựa chọn công ty tư vấn có kinh nghiệm trong ngành định cư quốc tế. Điều đó sẽ đảm bảo cho hồ sơ Eb-5 dễ dàng được chấp thuận hơn.

  [​IMG]

  Vẫn còn đó rất nhiều các lưu ý khác. bạn nhất định phải xem qua các lưu ý về việc chuẩn bị hồ sơ EB-5 ở đây nhé.
   

Chia sẻ trang này