1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Một vài khó khăn khi nêu lý do lấy thẻ visa Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi alolovepy, 18/5/16.

 1. alolovepy

  alolovepy Du học sinh

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Khi tham gia lấy visa chuong trinh dinh cu eb5, bạn phải chứng minh lý do cho nhà chức trách. Tuy nhiên không phải trả lời dễ dàng là được mà đôi chút gặp khó khăn. Sau đây là những khó khăn hay gặp phải.

  1.Độ tuổi

  Đây là một tiêu chí mà Lãnh sự quán Mỹ căn cứ vào để xem xét duyệt hồ sơ, cụ thể như sau:

  Với những đương đơn đã trung niên, lớn tuổi… điều kiện để xin được xét cấp duyệt visa thường không quá khắt khe.

  [​IMG]

  Còn với những người có tuổi đời khá trẻ, còn đang độc thân và việc làm không ổn định thì khả năng đậu visa thường rất khó khăn. Vì bản chất cuộc sống của những người trẻ dễ thay đổi, không ổn định, có thể di chuyển môi trường sống và làm việc khi họ muốn. Nhằm chắc chắn trong việc xét duyệt mà chính phủ Mỹ xem xét trường hợp này, nhất là khi họ có ý định sang Mỹ để lao động mà còn quá trẻ hoặc tay nghề còn hạn chế.

  2.Chứng minh tài chính

  Đa số mọi người bị rớt ở vòng này vì thiếu các loại giấy tờ chứng minh tài chính bản thân. Bạn phải nộp các loại giấy tờ chứng minh tài chính và các hồ sơ liên quan ngay từ đầu khi được yêu cầu.

  [​IMG]

  Ngoài ra bạn phải chứng minh mình đi lao động ở Mỹ có tay nghề, trình độ với Lãnh sự quán, có thể tạo ra nguồn tài chính mới cộng thêm nguồn tài chính sẵn có, đóng góp vào kinh tế xã hội Mỹ mà không phải là một gánh nặng. Cách trả lời và các loại giấy tờ là thước đo quan trọng để chứng minh những gì bạn nói là đúng đắn. Hãy bổ sung cho bản thân những loại giấy tờ cần thiết khi bạn chuẩn bị đi nộp hồ sơ.

  3.Hồ sơ phỏng vấn

  Khác với các nước khác, Mỹ nhận hồ sơ phỏng vấn qua mạng khi đương đơn đã nộp hoàn chỉnh. Thậm chí, trong một số trường hợp, viên chức Lãnh Sự Quán sẽ quyết định mà không cần xem qua hồ sơ đương đơn đem theo. Vì vậy, visa Mỹ được nhiều người nhận định là mang nhiều yếu tố “hên xui” hay “may rủi”.

  4.Phỏng vấn với Lãnh sự quán

  Khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán bạn cần một tâm lý thật tốt, tự tin và trả lời câu hỏi dứt khoát thì mới mong qua được vòng này.

  Nhiều trường hợp bị đánh rớt vì tâm lý đương đơn chưa sẵn sàng, thiếu tự tin mà do đó dẫn đến việc trả lời còn ấp úng, thiếu trung thực và nhiều chi tiết không khớp với hồ sơ.

  Nếu bạn không đủ tự tin khi gặp mặt trả lời các câu hỏi của Lãnh sự quán, không biết sẽ nói những gì, hồ sơ của mình cần gì thêm, những điểm sai sót,... cách tốt nhất là bạn hãy đi gặp một chuyên viên tư vấn hoặc những người có kinh nghiệm để giúp bạn loại bỏ trở ngại này, giúp bạn tự tin hơn, tiết kiệm được về mặt thời gian và tiền bạc cho bạn. Công ty chúng tôi rất hoan nghênh và kỳ vọng sẽ giúp được các bạn trong giải quyết các vấn đề khó khăn như trên để bạn có thể thực hiện giấc mơ đi Mỹ của mình.
   

Chia sẻ trang này