1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Người Việt sống tốt ở Mỹ nhờ sự cố gắng của bản thân

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi alolovepy, 10/5/16.

 1. alolovepy

  alolovepy Du học sinh

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Mỹ là một đất nước tự do và những người sống ở nơi đây thực sự muốn làm gì là quyền của mình. Ngay cả trong công việc họ cũng không bị ràng buộc về thời gian, tuy nhiên ai cũng tự ý thức lao động là để kiếm tiền và trang trải cuộc sống nên họ đều làm việc trên tinh thần tự nguyện. Những người Việt ở Mỹ đa số lao động chân tay là nhiều nhưng vẫn rất nhiều thành công, thu nhập cao nhờ vào sự nỗ lực của bản thân.

  Cuộc sống khi định cư tại Mỹ cần sự nỗ lực từ bản thân

  Những người mới nhập cư sang Mỹ trong giai đoạn đầu sẽ rất khó khăn khi vừa phải ổn định cuộc sống, vừa phải thích nghi và làm quen với môi trường xã hội đa dạng các nền văn hóa này. Tiếp thu văn hóa, học tập ngoại ngữ, tìm công việc làm phù hợp là những gì người mới sang Mỹ cần quan tâm. Một số người Việt khi sang Mỹ theo diện bảo lãnh thân nhân hoặc chuong trinh eb5 di My đều không còn trẻ, thì thực sự khó khăn gấp nhiều lần so với các bạn trẻ. Giới trẻ có trình độ học tập đại học, cao đẳng ở Việt Nam khi sang Mỹ rất nhanh tiếp thu kiến thức và thích nghi nhanh với cuộc sống tại Mỹ. Tuy nhiên ở Mỹ công việc về bằng cấp rất khó tìm kiếm nên đa số khi qua đây đều làm các công việc lao động tay chân và tất cả đều phải sớm hiểu vấn đề.

  [​IMG]

  Họ phải bắt đầu bằng những công việc lao động chân tay đơn giản với đồng lương tối thiểu ở Mỹ (trung bình 6 đến 8 đôla một giờ) trong các xưởng sản xuất, nhà hàng... Thu nhập bình quân của họ vào khoảng 20.000 đến 40.000 USD một năm. Tại Mỹ, thống kê thu nhập bình quân đầu người vào khoảng 50.000 USD/năm. Có nghĩa là đa phần người Việt ở Mỹ thuộc tầng lớp thấp trong xã hội tại đây.

  Khi bạn lao động tại Mỹ, không ai ép buộc bạn phải làm nhiều giờ hoặc làm tăng ca, làm thêm cả. Nhưng chính vì cuộc sống và ý thức của bản thân muốn kiếm thêm thu nhập mà mọi người cần phải nỗ lực để làm việc. Đa số mọi người chi tiết hết sức tiết kiệm, để dành thu nhập cho những mục đích quan trọng hơn., thậm chí một số người còn không mua bảo hiểm y tế cho mình vì giá quá đắt.

  [​IMG]

  Cơ cấu xã hội Mỹ buộc người ta phải làm việc để có được một cuộc sống tốt. Họ kiếm ra càng nhiều tiền thì họ càng phải đóng thuế nhiều. Ngân hàng sẽ cho họ mượn tiền để mua nhà, xe hoặc bất cứ thứ gì họ muốn. Nhưng để hoàn toàn sở hữu những thứ đó họ phải làm việc trong một thời gian tương đối dài.

  Về phúc lợi xã hội thì ở Mỹ và Việt Nam khác nhau rất lớn. Những người mới sang định cư được chính phủ Mỹ hỗ trợ những khoản ban đầu nên cuộc sống không đến nỗi nào. Tại Mỹ, những người có thu nhập thấp dưới mức quy định được chính phủ cấp một chiếc thẻ tín dụng để có thể mua thức ăn, nước uống hàng tháng, được hỗ trợ tiền thất nghiệp, hoàn trar thuế - có khi hơn nhiều lần số tiền họ đã đóng thuế, tiền cho người mất khả năng làm việc, cho người già, ngoài ra còn có bảo hiểm y tế, … giúp họ được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

  Giáo dục được chính phủ Mỹ rất quan tâm. Họ sẵn sàng chi trả các khoản học phí của những người theo học đại học của bất kỳ ngành nào họ muốn mà không tính lãi suất khi cho mượn tiền. Nếu bạn không còn thuộc tuổi đi học vẫn được tiền khuyến khích đi học để hoàn tất các chương trình đại học.

  Ban đầu khi mới sang Mỹ bạn sẽ cảm thấy khó khăn vì chưa nắm bắt được nhịp sống của xã hội nơi đây. Tuy nhiên với nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ, cũng như chính phủ Mỹ sẽ giúp bạn sớm ổn định cuộc sống và sống tốt.
   
 2. dinhtho21

  dinhtho21 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  11/5/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Mình nghĩ sống ở đâu cũng đều phải cố gắng cả, chỉ là ở Mỹ hộ cố gắng nhiều hơn và cái gì cũng khó khăn thôi.
   
 3. thungthung12

  thungthung12 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  12/5/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Mình mà có tiền có cơ hội mình cũng muốn cho con cái sang mỹ, nên giáo dục bên đó tốt hơn cho sự phát triển của trẻ nhiều
   
 4. duytruonghaihacorp

  duytruonghaihacorp Du học sinh

  Tham gia ngày:
  11/5/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  không hiểu vì sao đi du học nhiều bất cập như vậy mà nhiều người cứ thích đi du học
   

Chia sẻ trang này