1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

    Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
    Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
    Dismiss Notice

Những điều kiện du học Mỹ thành công là gì ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm du học tại Mỹ' bắt đầu bởi notviet011, 15/12/16.

  1. notviet011

    notviet011 Du học sinh

    Tham gia ngày:
    25/12/15
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Điều kiện du học Mỹ ngày càng phức tạp và cạnh tranh cao do nhu cầu du học Mỹ của học sinh ngày càng tăng. Bạn mong muốn được học tập tại Mỹ nhưng bạn vẫn chưa biết “điều kiện du học Mỹ” Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn thông tin cần thiết nhất và những điều kiện để bạn có thể du học Mỹ thành công.

    [​IMG]

    >> Thông tin điều kiện du học Canada

    Những điều kiện du học Mỹ là gì ?

    Để đi du học Mỹ bạn phải xin được thư mời nhập học I20. I20 chính là điều kiện du học Mỹ đầu tiên mà bạn cần đạt được. I20 là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học.

    Thứ nhất: điều kiện về học lực

    Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, học bạ có số điểm 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế cho bạn nếu muốn đi du học Mỹ vì điều đó thể hiện rằng bạn có thái độ học tập nghiêm túc và có phấn đấu trong việc học.

    Thứ hai: Vốn hiểu biết và nói tiếng Anh của bạn

    Điều kiện là bạn có đủ khả năng giao tiếp hàng ngày và có thể nghe giảng bằng tiếng Anh. Yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOEFL ibt 70-80 điểm, với TOEFL PBT thì 500 – 550.

    Thứ ba: Bạn phải có visa F1 đầy là điều kiện bắc buộc

    Visa F1 là loại visa được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy. Đồng thời, bạn được phép đi làm thêm ngoài thời gian học (tối đa là 20h/tuần). Đó cũng là điều kiện tốt cho du học sinh có thể đi làm thêm khi đi du học.

    Visa du học Mỹ có tỉ lệ trượt Visa khá cao. Ngoài việc chuẩn bị kỹ hồ sơ xin visa du học Mỹ, kỹ năng tiếng Anh và hiểu biết từng câu hỏi phỏng vấn để trả lời là rất quan trọng. Khi trả lời phỏng vấn hãy tự tin và trả lời lưu loát mọi câu hỏi, không nên run hay lo lắng qua nhiều về vấn đề bạn có đậu được visa hay không. Yếu tố quyết định là bạn có tự tin trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn bạn hay không.

    Thư 4: Điều kiện về tài chính

    Việc tài chính cũng rất đơn giản nhưng khó khăn ở chổ là bạn sẽ phải chứng minh tài chính du học Mỹ để đảm bảo đáp ứng được học phí, sách vở, ăn ở, đi lại.. trong suốt quá trình du học của mình sao cho hợp lý để làm cho hồ sơ của bạn tốt nhất có thể. Nhiều phụ huynh học sinh có tài chính rất mạnh nhưng do việc làm hồ sơ chính minh tài chính sơ sài nên hồ sơ bạn sẽ không được tốt dẫn đến khả năng đi du học Mỹ của bạn sẽ rất thấp. Nên nhớ bạn càng rõ ràng thì hồ sơ của bạn càng có khả năng đậu visa du học rất cao

    Thứ 5: Một số yêu cầu khác về điều kiện du học Mỹ để xin visa

    + Là học sinh, sinh viên quốc tế không mang quốc tịch Mỹ tuổi từ 15 – 35 tuổi

    + Học lực, học bạ của học sinh hay sinh viên phải từ trung bình khá trở lên

    + Có trình độ tiếng Anh tốt hay bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

    + Có quá trình học tập liên tục

    + Tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

    + Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

    Đó là những điều kiện du học Mỹ bạn cần lưu ý, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được những bước chuẩn bị tốt nhất cho ước mơ du học Mỹ của mình. Tốt hơn hết là nên tìm một công ty du học uy tín nào để được tư vấn một cách kỹ hơn về chuẩn bị tốt hơn.

    Chúc các bạn du học Mỹ thành công !
     
  2. camera4k.vn

    camera4k.vn Du học sinh

    Tham gia ngày:
    21/4/17
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    1. mình củng muốn đi du học mà k có tiền kkkk
     

Chia sẻ trang này