1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi alolovepy, 10/6/16.

 1. alolovepy

  alolovepy Du học sinh

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  290
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Phỏng vấn visa đi Mỹ không khó khăn như bạn nghĩ, tuy nhiên một số lỗi vô tình lại gây nên rắc rối và làm người xin visa cảm thấy hoang mang, vì thế dẫn đến thiếu tự tin và con đường thẻ visa định cư Mỹ gian truân hơn. Để giúp các bạn tránh các lỗi không nên có, quy trình làm hồ sơ định cư mỹ thuận tiện, chúng tôi chia sẻ một số lỗi dưới đây.

  1. Thiếu giấy tờ khi đi phỏng vấn

  Đầu tiên, bạn cần đem đầy đủ giấy tờ tùy thân của mình để đảm bảo cung cấp đủ cho Lãnh Sự Quán khi họ yêu cầu. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không đem thiếu bất kỳ các giấy tờ hoặc bằng chứng nào liên quan đến hồ sơ của bạn khi bước vào vòng phỏng vấn tại LSQ.

  2. Cung cấp thông tin, giấy tờ sai sự thật

  Hiện nay có rất nhiều trường hợp đương đơn vì quá nóng vội với hồ sơ định cư của mình mà đã phải tìm đến mọi cách để có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ giả thật hoàn hảo. Bằng các thủ thuật trong quá trình làm hồ sơ, nhiều đương đơn bất chấp tạo dựng bằng chứng giả, cung cấp thông tin sai sự thật nhằm qua mắt các cơ quan chức năng để xét duyệt trót lọt bộ hồ sơ của mình. Đây là điều tối kỵ nhất mà bận nên tránh vì hậu quả của nó vô cùng lớn, nếu nghiêm trọng sẽ bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn. Còn với trường hợp nhẹ, đương đơn cũng sẽ bị từ chối tạm thời cấp visa và ảnh hưởng rất lớn đến các lần phỏng vấn sau của bạn.

  3. Trả lời không nhất quán

  Trong quá trình phỏng vấn, nhiều đương đơn do tâm lý không vững đã khiến câu trả lời trở nên sai lệch và thiếu sự logic, nhất quán so với những gì đã trình bày trong hồ sơ của mình. Đối với LSQ, đây được đánh giá là một hình thức cố ý cung cấp thông tin sai sự thật nên sẽ rất bất lợi cho bạn. Vì thế cách tốt nhất là bạn nên đọc kỹ lại nhiều lần hồ sơ của mình để nắm chắc những gì bạn đã trình bày trong hồ sơ và để việc phỏng vấn hoàn toàn khớp với hồ sơ của bạn.

  4. Nói quá nhiều

  Trong quá trình phỏng vấn, đừng nên kể quá nhiều chuyện về đời tư của bạn cho LSV hoặc đưa những tình tiết không liên quan vào câu trả lời của bạn. Khi họ đặt ra một câu hỏi đồng nghĩa với việc họ chỉ muốn nhận được những câu trả lời với thông tin chính xác và đi đúng vào trọng tâm câu hỏi, thế nên trả lời rõ ràng cụ thể và không nên trả lời quá dài dòng cho một câu hỏi ngắn sẽ là điều bạn cần phải ghi nhớ.

  [​IMG]

  5. Ngắt ngang câu hỏi của viên chức LSQ

  Đừng cố nói ngay câu trả lời khi người hỏi vẫn còn đang đưa ra câu hỏi cho bạn. Nếu cắt ngang câu hỏi, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu văn hóa và là một người giao tiếp kém, hơn thế việc cắt ngang câu hỏi có thể khiến bạn trả lời không đúng theo ý câu hỏi mà họ đặt ra, điều này sẽ làm cho LSV có ấn tượng không tốt với bạn và hiệu quả phỏng vấn không cao.

  6. Không hiểu nhưng không hỏi

  Trong quá trình phỏng vấn chắc chắn sẽ có lúc bạn không hiểu rõ câu hỏi của viên chức LSQ. Đừng cố phán đoán hoặc đưa ra các câu trả lời theo kiểu cho có, hoặc hên xui. Nếu không hiểu bạn có thể lịch sự yêu cầu người hỏi lặp lại câu hỏi để bạn có thể trả lời một cách chính xác nhất.
   
 2. Ochangooo0

  Ochangooo0 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  17/6/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  họ cần những người giàu thật sự
   
 3. vanhanguyen92

  vanhanguyen92 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  2/3/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  1. Phỏng vấn visa đi Mỹ không khó khăn như bạn nghĩ, tuy nhiên một số lỗi vô tình lại gây nên rắc rối và làm người xin visa cảm thấy hoang mang, vì thế dẫn đến thiếu tự tin và con đường thẻ visa định cư Mỹ gian truân hơn
   
 4. icarevietnam

  icarevietnam Du học sinh

  Tham gia ngày:
  22/3/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  những kinh nghiệm thực sự hữu ích mà bất kì ai đi pv cũng cần biết
   

Chia sẻ trang này