1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Nội quy điễn đàn Du Học

Thảo luận trong 'Nội quy và thông báo' bắt đầu bởi Dinh Tinh, 9/5/14.

 1. Dinh Tinh

  Dinh Tinh Admin Quản trị viên

  Tham gia ngày:
  20/4/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Ban quản trị xin đưa ra nội quy chung cho toàn diễn đàn. Nội quy này là quy chuẩn để các thành viên dựa vào đó có thể biết cách sinh hoạt đúng đắn trên diễn đàn, tránh vi phạm vào những điều luật chung trên diễn đàn, đồng thời cũng là cách tôn trọng các thành viên khác. Nội quy cũng là tiêu chuẩn để các mods, admin có thể lấy làm cơ sở và định hướng quản lý các box trên diễn đàn.

  Nội quy chung của diễn đàn Du Học:

  Về trách nhiệm của thành viên:
  1. Không post những bài viết liên quan đến chính trị, tôn giáo, lịch sử... mang tính nhạy cảm cao;
  2. Không post những bài viết, hình ảnh có tính khích bác, đả kích, chửi bới, bêu riếu... các thành viên khác trong diễn đàn;
  3. Không viết bài về các chủ đề chính trị, tôn giáo, dân tộc chủ nghĩa, tình dục... Không được gửi bài viết có ngôn ngữ hoặc hình ảnh có nội dung thô tục, khiêu dâm, vô văn hóa... đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, văn hóa và pháp luật Việt Nam
  4. Không được đưa những thông tin cá nhân các thành viên khác lên diễn đàn khi chưa được phép của thành viên đó.
  5. Thành viên không được đăng ký tài khoản là những tên có nội dung bậy bạ, chửi tục dưới bất cứ một ngôn ngữ nào. Không được đăng ký tên tài khoản trùng với tên các vị lãnh tụ, danh nhân hoặc tên các tổ chức, cơ quan... Ban quản trị có quyền xóa nick, thay đổi chữ ký, avatar của thành viên nếu thấy có vi phạm;
  6. Có thể viết bài bằng tiếng Việt không dấu, hạn chế viết tắt, viết tiếng lóng, viết sai chính tả, ngữ pháp.
  7. Không post bài quá ngắn, những bài có nội dung chat chit ở bất kỳ hình thức nào trong diễn đàn đều bị coi là spams. Không viết hoa toàn bộ tên chủ đề. Tên chủ đề phải ngắn gọn, súc tích và nêu bật nội dung của chủ đề, tránh đặt tên chung chung, không rõ mục đích.
  8. Những ý kiến, quan điểm, câu nói trong các bài viết của mỗi thành viên đều mang tính chất cá nhân và không phản ánh ý kiến chung của toàn diễn đàn. BQT hoàn toàn không chịu trách nhiệm về các bài viết của thành viên.
  9. Tùy vào mức độ vi phạm quy định chung của diễn đàn, các bài viết sẽ được chỉnh sửa hay xóa mà không cần báo trước. Các thành viên vi phạm có thể sẽ bị cảnh cáo, treo tài khoản hoặc bị truất quyền thành viên diễn đàn tùy thuộc vào quyết định của Ban quản trị.
  10. Các thành viên khi post lại bài từ các trang tin tức điện tử khác, đặc biệt từ các trang tin tức phổ biến của Việt Nam như vnexpress.net, dantri.com.vn, vietnamnet.vn... với nội dung chỉ mang tính chất thời sự hàng ngày, thì phải có kèm thêm những bình luận cho bài viết trên. Nếu không sẽ bị coi là spams, và sẽ bị xóa không báo trước. Chúng tôi sẽ nhắn tin nhắc nhở các bạn 2 lần, nếu vẫn còn tái phạm, bắt buộc chúng tôi phải BAN nick ít nhất trong vòng 2 tuần
  11. Những bài viết vu khống, lăng mạ hoặc xúc phạm Moderator, những bài viết thảo luận không có tính chất xây dựng về quyết định quản lý của Ban Quản Trị sẽ bị xóa ngay lập tức, trường hợp nghiêm trọng có thể cấm phát ngôn.

  Admin và Smod của BQT có quyền xử phạt những hành vi tuy chưa có quy định cụ thể trong nội quy , nhưng được nhận định có ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của diễn đàn.

  Các quy định trên sẽ được bổ sung và sửa đổi để phù hợp với sự phát triển của diễn đàn

  Về trách nhiệm của các MOD:
  1. Các Mod có thể dựa trên những tiêu chí trên mà toàn quyền xóa bài viết, sửa chữa, di chuyển, nhắc nhở thành viên.
  2. Tích cực đóng góp cho box của mình và cho diễn đàn.
  3. Thông báo cho BQT bằng cách gửi tin nhắn đến nick virus, admin những trường hợp vi phạm mà mình không có quyền xử lý kèm theo đường dẫn.
  4. Đối với những chủ đề tranh luận đang diễn ra theo chiều hướng xấu đi, các Mod và admin cần kịp thời khóa chủ đề lại, xóa những bài viết và bài trả lời liên quan, nếu vẫn tái diễn sẽ treo tài khoản. Tuyệt đối tránh xóa luôn chủ đề.

  Ai làm sai những điều trên sẽ bị xóa bài viết mà không cần thông báo, trường hợp nặng hơn có thể cảnh báo và ban mãi mãi.
  Xin chân thành cảm ơn.


   
 2. langtuthansao1992

  langtuthansao1992 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  27/7/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
 3. langtuthansao1992

  langtuthansao1992 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  27/7/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Các thành viên khi post lại bài từ các trang tin tức điện tử khác, đặc biệt từ các trang tin tức phổ biến của Việt Nam như vnexpress.net, dantri.com.vn, vietnamnet.vn... với nội dung chỉ mang tính chất thời sự hàng ngày, thì phải có kèm thêm những bình luận cho bài viết trên. Nếu không sẽ bị coi là spams, và sẽ bị xóa không báo trước. Chúng tôi sẽ nhắn tin nhắc nhở các bạn 2 lần, nếu vẫn còn tái phạm, bắt buộc chúng tôi phải BAN nick ít nhất trong vòng 2 tuần
  Bình luận thế nào là hợp lý vậy ad????
   

Chia sẻ trang này