1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Phụ nữ nên biết cách giữ gìn bộ cọ trang điểm

Thảo luận trong 'Phỏng vấn - Visa - Passport' bắt đầu bởi hoichooline987, 9/9/16.

 1. hoichooline987

  hoichooline987 Du học sinh

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Quá trình trang điểm của bạn không thể nào hoàn thiện tốt được nếu bạn không sử dụng cả bộ cọ trang điểm.. Trong đó không thể không kể đến vai trò quan trọng của các dụng cụ trang điểm như son môi, bộ cọ trang điểm, mascara, phấn trang điểm, mút trang điểm,… Thông thường thì đối với mỗi dụng cụ trang điểm bạn chỉ cần mua một cái là được. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số dụng cụ trang điểm mà bạn phải sở hữu ít nhất là hai cái trở lên thì hiệu quả trang điểm mang lại mới cao.

  1. Son môi

  Son môi là dụng cụ trang điểm thiết yếu trong công cuộc làm đẹp của các nàng. Mặc dù nó đã xuất hiện và được sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài nhưng mà các bạn nữ vẫn mắc phải một số lỗi thường gặp, trong đó có việc chỉ sử dụng một cây son. Theo các chuyên gia trang điểm thì ít nhất bạn nên sở hữu cho mình ba cây son riêng biệt bao gồm: son dưỡng môi, son dạng lì hay bóng và chì kẻ môi. Son dưỡng môi là loại son đầu tiên bạn tô lên môi để giúp dưỡng ẩm cho môi, bảo vệ môi khỏi các tác nhân từ bên ngoài và làm nền cho các loại son sau này. Một số loại son dưỡng môi tốt nhất hiện nay là Maybelline Baby Lips, Palladio Tinted Lip Balm, Rohto Lip Ice, EOS Lip Balm. Son dạng lì hay bóng là loại son tạo nên màu sắc cho môi. Nó sẽ mang lại một vẻ đẹp năng động và đầy sắc màu cho đôi môi bạn. Còn chì kẻ môi là sản phẩm dùng để kẻ viền môi và nền môi, làm cho môi bạn thêm phần sắc nét hơn. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng chì kẻ môi có màu đi theo màu son.
  [​IMG]
  Son dưỡng môi Maybelline Baby Lips – sản phẩm dưỡng ẩm cho môi hiệu quả

  2. Mút trang điểm

  Một dụng cụ trang điểm mà bạn thường xuyên sử dụng khi trang điểm nữa là mút trang điểm. Khi trang điểm, bạn cần sử dụng mút để dặm hay tán đều các loại kem, phấn khác nhau và ở các vùng da khác nhau. Bạn không thể nào sử dụng duy nhất một cái mút để làm toàn bộ các công việc trên nếu không muốn hiệu quả trang điểm của bạn bị giảm xuống và gây nên các hiện tượng dị ứng cho da. Chính vì vậy mỗi người hãy mua cho mình ít nhất 2 cái mút trang điểm trở lên để sử dụng nhé!

  3. Cọ trang điểm

  Quá trình trang điểm của bạn không thể nào hoàn thiện tốt được nếu bạn không sử dụng cả bộ cọ trang điểm. Bộ cọ trang điểm là dụng cụ trang điểm giúp cho lớp trang điểm trên mặt bạn trở nên láng mịn hơn, đều hơn và lâu bền hơn. Hơn thế nữa nó còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi trang điểm.


  [​IMG]
  Hiệu quả trang điểm mang lại chỉ tốt nhất khi bạn sử dụng cả bộ cọ trang điểm chứ không phải một hay hai cây cọ trang điểm
  Tuy nhiên, tất cả những lợi ích trên đều không có được nếu bạn chỉ sở hữu một hoặc hai cây cọ. Tại sao lại như thế? Bởi vì mỗi một cây cọ được sinh ra đều mang trên mình một sứ mệnh riêng. Trong quá trình trang điểm, bạn sẽ thực hiện một loạt các thao tác khác nhau. Nếu bạn chỉ dụng một cây cọ rồi “lấy râu ông nọ chắp cằm bà kia” thì hiệu quả trang điểm mang lại chắc chắn không thể giống như đã đề cập lúc đầu. Vì thế tốt nhất là bạn nên sở hữu cho riêng mình một bộ cọ trang điểm nhé.
   

Chia sẻ trang này