1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Quy định mới về cấp Visa Úc

Thảo luận trong 'Phỏng vấn - Visa - Passport' bắt đầu bởi Hatrang, 2/11/15.

 1. Hatrang

  Hatrang Du học sinh

  Tham gia ngày:
  31/10/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Từ ngày 01/09/2015, người được cấp thị thực (visa) Úc sẽ không cần yêu cầu dán nhãn cho thị thực. Người được cấp thị thực có thể truy cập hồ sơ thị thực của mình thông qua việc sử dụng dịch vụ Visa Entitlement Verification Online (VEVO) miễn phí của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng Úc (Australian Department of Immigration and Border Protection) hoặc sử dụng ứng dụng điện thoại myVEVO để truy cập thông tin.

  Thị thực Úc được cấp và lưu trữ điện tử. Tất cả hồ sơ thị thực được lưu giữ tại trung tâm dữ liệu mà người được cấp thị thực, tổ chức đã đăng ký của Úc và nhân viên sân bay có thể kiểm tra trực tuyến. Thị thực của bạn được liên kết với hộ chiếu hoặc thẻ lưu trú của bạn bằng một số nhận dạng duy nhất. Bạn và các bên liên quan khác cần sử dụng số này khi muốn kiểm tra thị thực trực tuyến.

  Hệ thống trực tuyến của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng được sử dụng để xác định điều kiện và chi tiết visa của một người có thị thực. Việc kiểm tra trực tuyến hiệu quả, đáng tin cậy và cung cấp thông tin tại thời gian thực về visa của cá nhân. Điều này phản ánh chương trình nghị sự rộng khắp của Chính phủ để cung cấp dịch vụ cho khách hàng có thể truy cập và thuận tiện hơn thông quan việc cung cấp cho họ các lựa chọn trực tuyến thay đổi an toàn.

  Thông báo thị thực

  Khi bạn nhận được thị thực Úc, thì bạn được cấp một thư thông báo cấp visa sẽ giải thích rõ điều kiện thị thực, bao gồm khoảng thời gian có giá trị và yêu cầu nhập cảnh. Bạn nên lưu giữ thông tin này cho mình để tham khảo và bạn sẽ mang nó theo khi bạn đi du lịch vì nó chứa các thông tin quan trọng về thị thực của bạn. Thông tin này chứa thư thông báo cấp thị thực sẽ giúp bạn kiểm tra trực tuyến tình trạng thị thực của bạn bằng việc sử dụng dịch vụ trên hệ thống Visa Entitlement Verification Online (VEVO) hoặc bằng ứng dụng điện thoại myVEVO.

  Hộ chiếu

  Chi tiết thị thực của bạn được liên kết đến hộ chiếu hoặc thẻ di trú của bạn.

  Nếu bạn được cấp hộ chiếu mới từ khi bạn được cấp thị thực Úc, bạn phải thông báo cho Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng Úc về chi tiết hộ chiếu mới của bạn để đảm bảo hồ sơ của bạn được cập nhật kịp thời. Việc bạn không cập nhật kịp thời chi tiết hộ chiếu của bạn với Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng Úc sẽ làm trì hoãn việc bạn đi đến Úc. Bạn hoặc tổ chức Úc được đăng ký sẽ không thể kiểm tra trực tuyến chi tiết và điều kiện thị thực của bạn. Để cập nhật chi tiết hộ chiếu của bạn, bạn có thể thực hiện trực tuyến nếu bạn có tài khoản di trú hoặc điền Form 929 Change of address and/or passport details và nộp lại cho văn phòng Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng Úc gần nhất.

  Kiểm tra trực tuyến thông tin chi tiết thị thực

  Bạn có thể truy cập dịch vụ miễn phí tại Visa Entitlement Verification Online (VEVO) bất cứ đâu và bất cứ khi nào. VEVO cho phép bạn kiểm tra và gửi email về chi tiết và điều kiện thị thực.

  Bạn cũng có thể kiểm tra và gửi email chi tiết thị thực của bạn bất cứ đâu bạn truy cập ứng dụng điện thoại myVEVO sau khi bạn đã tải miễn phí ứng dụng này tại cửa hàng ứng dụng của bạn.

  Kiểm tra thị thực bên thứ ba

  Thị thực cho phép một người không phải công dân Úc được phép đến, nhập cảnh và ở lại tại Úc. Tuy nhiên, thị thực Úc cũng thường được sử dụng để đáp ứng yêu cầu của một số bên thứ ba khác của Úc. Điều này có thể bao gồm việc ghi danh cho các dịch vụ của chính phủ, chẳng hạn như đối với Medicare hay cho bằng chứng về mục đích kiểm tra căn cước, ví dụ, khi áp dụng cho một giấy phép lái xe. Người sử dụng lao động cũng sẽ cần phải kiểm tra xem thị thực của bạncó cho phép bạn làm việc tại Úc hay không.

  Phụ thuộc vào những điều kiện cụ thể, bên thứ ba có những lựa chọn cho họ để kiểm tra thị thực Úc của bạn và hộ chiếu nước ngoài của bạn.

  VEVO là công cụ kiểm tra thị thực trực tuyến chính của bạn cho hầu hết các bên thứ ba của Úc. Với việc bạn cho phép, tổ chức đã đăng ký VEVO, bao gồm người sử dụng lao động, công ty thuê lao động, cơ quan giao thông và đường bộ, viện giáo dục, ngân hàng và tổ chức khác có thể kiểm tra chi tiết trực tuyến thông qua VEVO.

  Dịch vụ Thẩm định hồ sơ (Document Verification Service (DVS)) là một hệ thống trực tuyến quốc gia cho phép tổ chức so sánh thông tin nhận dạng khách hàng với một bản lưu trữ hồ sơ chính phủ hiện tại. DVS sử dụng chi tiết hộ chiếu của bạn để kiểm tra xem bạn có một thị thựcÚc hay không. DVS kiểm tra xem các chi tiết trên hộ chiếu của bạn phù hợp với hồ sơ lưu trữ thông tin thị thực hiện hànhhay không. Các chi tiết về visa của bạn có liên kết đến hộ chiếu của bạn vì vậy bạn nên thông báo cho Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng về bất kỳ sự thay đổi của chi tiết hộ chiếu của bạn để đảm bảo hồ sơ của bạn vẫn được cập nhật kịp thời. DVS không thể kiểm tra thị thực đã hết hạn hoặc không hợp lệ. Dịch vụ này hiện có sẵn cho chính phủ và các tổ chức tư nhân.

  Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng cũng cung cấp thông tin thị thực cho một số cơ quan chính phủ Úc để hỗ trợ quá trình xét duyệt điều kiện tuyển sinh của họ. Ví dụ, Bộ Dịch vụ Nhân sinh có thể truy cập thông tin thị thực của bạn như là một phần của quá trình ghi danh Medicare và các hệ thống Thuế vụ Úc có thể kiểm tra chi tiết thị thực của bạn khi bạn nộp đơn trực tuyến cho một số hồ sơ thuế.

  Những điều quan trọng bạn cần phải nhớ
  • Bạn cần được cấp và giữ một thị thực Úc để đi đến, nhập cảnh và/hoặc ở lại Úc, trừ khi bạn là một công dân Úc.
  • Bạn có thể cung cấp bằng chứng về thị thực của bạn bằng việc xuất trình hộ chiếu của bạn mà liên kết đến hồ sơ thi thực điện tử.
  • Nếu bạn đã được cấp hộ chiếu mới sau khi thị thực Úc của bạn đã được cấp, bạn phải thông báo cho Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng Úc về chi tiết hộ chiếu mới của bạn để đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được cập nhật trước khi du lịch. Việc không thông báo sẽ làm chậm trễ việc bạn đến Úc và có thể gây khó khăn trong việc kiểm tra trực tuyến.
  • Lưu giữ bản sao chép thư thông báo cấp thị thực của bạn tại nơi an toàn để tham khảo. Thư này chứa thông tin quan trọng về thị thực bao gồm số cấp thị thực của bạn (hoặc số dẫn chiếu giao dịch, nếu được nộp trực tuyến) cần được sử dụng để truy cập VEVO. Bạn có thể muốn mang thư này khi đi du lịch.
  • Bạn có thể sử dụng VEVO và ứng dụng di động myVEVO miễn phí để kiểm tra thông tin chi tiết và điều kiện thị thực của bạn.
  • Người sử dụng lao động, trường học, ngân hàng và các tổ chức khác có thể kiểm tra chi tiết thi thực của bạn với sự đồng ý của bạn để sử dụng VEVO. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên phòng Úc cũng có thể chia sẻ thông tin thị thực của bạn với một số cơ quan Chính phủ Úc.  Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
  Công ty TNHH Tư Vấn Và Giáo Dục Việt Úc

  Địa chỉ: 36 Bàu Cát 1, P14, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

  Số điện thoại: (08) 38 49 42 45

  Website: www.duhoc.co
   
 2. ngohuynh

  ngohuynh Du học sinh

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mình chuẩn bị đi Úc, cảm ơn bạn về bài viết!
   

Chia sẻ trang này