1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

'Săn' học bổng du học Canada - Không khó như bạn nghĩ

Thảo luận trong 'Học tập tại Anh' bắt đầu bởi anztorkenviz, 28/9/16.

 1. anztorkenviz

  anztorkenviz Du học sinh

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cơ hội nhận học bổng du học Canada là mong ước của nhiều bạn. Tuy vậy, để tiếp cận những học bổng này, bên cạnh năng lực của bản thân, bạn còn phải “biết cách” tìm học bổng. Hãy bắt đầu với những hướng dẫn mà HOPECO chỉ ra dưới đây, hi vọng bạn sẽ tự tin hơn trên đoạn đường đoạt được mơ ước du học của mình!

  Về cách tìm học bổng nói chung
  ✓ Bước 1: tìm hiểu kĩ thông tin về các trường có ngành mà bạn muốn theo học
  Khi có ý định “săn học bổng”, việc đầu tiên nên làm là mày mò thông báo tất cả các trường một cách kỹ càng và có tuyển lựa. Việc tìm hiểu này giúp bạn khái quát được các trường, so sánh điều kiện, tính chất, mức độ khả dụng của các loại học bổng.

  ✓ Bước 2: Tự kiểm tra một cách trung thực về khả năng của bản thân
  Biết rõ về bản thân là một lợi thế rất lớn. Bạn hãy xác định mình có khoảng bao nhiêu phần trăm cơ hội ở từng loại học bổng. dĩ nhiên, học bổng với số tiền lớn luôn quyến rũ, nhưng cũng chẳng để làm gì nếu bạn không có tài năng đạt được nó. Hãy giao hội vào những mục tiêu học bổng bạn có hơn 75% đạt được.
  Nếu học lực của bạn không giỏi hay xuất sắc, bạn nên lưu ý đến những trường ở top giữa đang có chính sách tương trợ cho sinh viên các nước đang sản xuất. Như vậy, xác suất thành công của bạn sẽ cao hơn nhiều so với một trường quy mô lớn, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc và đề nghị khắt khe về điều kiện nhận học bổng.

  ✓ Bước 3: Tự tạo ra cơ hội cho mình
  Thường thì bạn đi tìm học bổng chứ hiếm khi học bổng đi tìm bạn (trừ khi bạn rất xuất sắc hoặc có cảnh ngộ sống đặc biệt, cần được tương trợ). do vậy, trước khi khẳng định với người khác rằng “Tôi xứng đáng nhận học bổng” thì bạn nên xứng đáng đã. Không chỉ đưa ra điểm học tập, bạn còn cần có các hoạt động xã hội, các giải thưởng đạt được và sự nỗ lực khắc phục khó khăn, tinh thần lạc quan cũng như thái độ cầu tiến.
   

Chia sẻ trang này