1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Săn học bổng du học Hàn Quốc như thế nào là đúng?

Thảo luận trong 'Du học Hàn Quốc' bắt đầu bởi janteen9x, 11/1/17.

 1. janteen9x

  janteen9x Du học sinh

  Tham gia ngày:
  29/7/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Với mục đích khá đơn giản: giảm bớt phần nào tài chính đi du học Hàn Quốc. Vì vậy chuyện học sinh săn học bổng du học Hàn Quốc là điều tương đối dễ hiểu với các bạn du học sinh. Học bổng du học Hàn Quốc là vấn đề mà mỗi học sinh đi du học đều quan tâm và hi vọng có nó. Và để đạt được điều đó, bạn phải sở hữu cho mình một quá trình tích lũy lâu dài đầy quyết tâm, kiên trì.

  >> Săn học bổng du học Hàn Quốc như thế nào là đúng

  Thông thường, bạn học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc theo hệ tự túc. Nghĩa là đi du học Hàn Quốc không kèm theo học bổng. Như thế tất cả chi phí trong bước nộp hồ sơ lên đại sứ quán, phí học tập, giáo trình, ký túc,… gia đình phải chi trả 100%. Đối với mức thu nhập của người Việt Nam hiện tại, để cho con đi du học nước ngoài không phải là chuyện nhỏ gì. Và đây chỉ là học phí để bạn có thể sang Hàn Quốc du học mà thôi. Còn 03 hoặc 04 kỳ học bên Hàn Quốc nữa. Tiền đâu ra? Chắc chắn toàn bộ các số tiền đó gia đình phải gửi sang cho bạn rồi. Như vậy, chi phí đi du học Hàn Quốc là khá lớn. Nhưng nếu như các bạn săn được học bổng du học Hàn Quốc thì chi phí du học Hàn Quốc có thể giảm từ 40% - 70%. Nếu như may mắn hơn bạn có thể dành được những suất học bổng du học toàn phần do chính phủ Hàn Quốc tại trợ.

  >> Du học Hàn Quốc giá rẻ

  Giống như những quốc gia khác, Hàn Quốc có nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc. Những suất học bổng của trường mang giá trị ứng với 40% - 70% học phí. Những suất học bổng của chính phủ sẽ có trị giá khoảng 70% tới 100%. Đối với mỗi chương trình học bổng sẽ mang các yêu cầu khá khác nhau: độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn… có các trường đại học có học bổng, thì điều kiện để đạt học bổng không quá cao. Nhưng để có thể săn học bổng du học Hàn Quốc do chính phủ cấp bạn sẽ phải chuẩn bị một quá trình tích lũy dài lâu và đầy sự phấn đấu.

  Những trắc trở thiết yếu để săn học bổng du học Hàn Quốc

  1.Điểm GPA:
  Điểm GPA (Grade Point Average) là điểm tổng trung bình toàn khóa học của bạn. Tùy theo mỗi chương trình mà điểm GPA mỗi khác. Nhưng du học Hàn Quốc Halo khuyên bạn nếu như muốn săn học bổng du học Hàn Quốc bạn nên sở hữu điểm GPA khoảng 7.5 trở lên. Lúc đó, những suất học bổng dành cho bạn là điều dĩ nhiên. Để đạt được mốc điểm GPA này cũng là một giai đoạn không phải dễ, nhưng vì các bạn chưa thực hiện công trình nghiên cứu khoa học nên điểm GPA phải cao. Đối với các bạn muốn có học bổng thạc sỹ, tiến sỹ thì điểm GPA sẽ thấp hơn nhưng phải có công trình nghiên cứu chất lượng.

  2.Dự án nghiên cứu công nghệ
  Đây là một vấn đề sẽ làm cho bạn tăng tính thuyết phục của bộ hồ sơ xin học bổng của bạn. Tùy vào ngành nghề của bạn mà mỗi công trình nghiên cứu sẽ khác nhau. Với việc tham dự nghiên cứu công nghệ, bạn sẽ được làm quen với các tri thức mới lạ, các khoa học hữu dụng, nâng cao trình độ kỹ năng chuyên môn. Qua đó, bạn cũng có thể làm quen được với các giáo sư, tiến sĩ để tạo niềm tin, tăng cơ hội săn học bổng du học Hàn Quốc. Và cũng như các bạn đã biết, muốn săn học bổng du học Hàn Quốc thì trong thủ tục phải có giấy giới thiệu của giáo sư. Thư giới thiệu rất quan trọng đối với các giấy tờ đi du học Hàn Quốc bằng học bổng.

  3.Trình độ ngoại ngữ
  Ngoại ngữ là 1 kỹ năng không thể thiếu đối với những bạn du học sinh Hàn Quốc. Sở hữu ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế rất lớn trong giai đoạn apply thủ tục vào những trường đại học ở Hàn Quốc. Không những vậy, nếu như vốn tiếng Hàn của bạn tốt, bạn sẽ không mất nhiều thời gian hòa nhập được cùng với cuộc sống, con người nơi đây. Hơn nữa, bạn sẽ không khó để kiếm được việc làm thêm sở hữu mức lương 18 triệu VNĐ/tháng. Đặc biệt, nếu bạn có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 5 hoặc 6 bạn sẽ được miễn học tiếng 01 năm đầu. Bên cạnh đóKhông những thế, mỗi tháng bạn sẽ được 100.000 Won ngoài trợ cấp đã có.

  Hiện nay, các trường đại học ở Hàn Quốc chấp nhận giảng dạy 02 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn. Đối với ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc chấp nhận chứng chỉ IELTS 6.0, TOEFL 80, TOEIC > 650. Nhưng số trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh khá ít, hầu như là những khoa ngoại ngữ của trường. Còn với tiếng Hàn, trường yêu cầu phải có Topik 3 trở lên. Nếu như bạn có ý định săn học bổng du học Hàn Quốc để giảm bớt học phí du học. Thì ngay từ bây giờ, bạn nên tập trung học tiếng Hàn cho tốt. Lợi ích thì như tối đã nói ở trên. Hơn nữa, tại Hàn Quốc không ai cũng có thể nói được tiếng Anh. Nên bạn sẽ tự bị cô lập trong 1 môi trường mới lạ, nơi đất khách quê người.

  4.Những hoạt động ngoại khóa cực kỳ cần thiết
  Việc tham gia vào những hoạt động ngoại khóa xen lẫn thời gian học tập là một yếu tố ghi điểm trong mắt của đại sứ quán. Bạn nên tham dự vào các tổ chức tình nguyện trong nước, các tổ chức phi chính phủ hoặc tham gia vào 1 khóa ngắn hạn quốc tế tại Việt Nam. Việc này cũng phải được tích lũy trong một quá trình lâu dài.

  5.Chuẩn bị thủ tục săn học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh
  Để săn học bổng du học Hàn Quốc bạn không thể không mang 1 bộ hồ sơ xin đi du học Hàn Quốc. Trong khoản thời gian học tập và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình, bạn nên tìm cách thức làm 1 bộ thủ tục du học hoàn chỉnh. Một số giấy tờ bạn nên chuẩn bị để làm thủ tục du học Hàn Quốc 2017:

  • Bắng đỗ tốt nghiệp, bảng điểm kèm theo: những mẫu giấy tờ này bạn nên đi dịch thuật công chứng sang tiếng Anh. Nếu bạn được xếp vào top 10% hoặc 5% bạn hãy mau chóng đính kèm bảng xếp hạng đó vào thủ tục. Nó sẽ giúp bộ hồ sơ của bạn hoành tráng hơn.
  • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 3
  • Sơ yếu lý lịch: Bạn có thể tự thiết kế nhưng tốt nhất là viết theo mẫu của 1 số trung tâm du học cho an toàn.
  • Kế hoạch học tập: Bản kế hoạch bạn tự vạch ra cho mình sau khi sang Hàn Quốc du học. Bạn nên viết thật hay để thuyết phục được đại sứ quán Hàn Quốc nhé. Nó là bản được xem kỹ nhất lúc bạn phỏng vấn ở đại sứ quán.
  • Thư giới thiệu của giáo sư: Bạn nên tự viết rồi đưa cho giáo sư giới thiệu bạn ký. Có dấu nữa thì càng thuận tiện.
  Không những thế còn 1 số hồ sơ khác: giấy khai sinh, hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh với công chứng. Bạn cũng có thể kiếm những suất học bổng online và tự apply hồ sơ vào đó. Chúc bạn may mắn.

  6.Săn học bổng du học Hàn Quốc
  Sau lúc đã chuẩn bị cho mình đủ những yếu tố cần phải có, bạn hãy bắt tay ngay vào việc săn học bổng du học Hàn Quốc thôi nào.

  Có khá nhiều cách thức để kiếm học bổng du học Hàn Quốc. Đa dạng nhất là trên Internet, đây đích thực là nguồn tài nguyên tin tức đồ sộ cho bạn. Nhưng bạn cũng nên lựa chọn kỹ càng khi apply thủ tục của mình vào đó. Bởi trên Internet có rất nhiều thông tin lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Bạn tuyệt đối không được đưa trước lệ phí cho việc tìm học bổng du học, những thông tin đạt học bổng trong khi bạn không nộp hồ sơ, thông báo bạn nhận được 1 khoản tiền nào đó từ người là,… Tôi nghĩ bạn đủ thông mình và tỉnh táo để trông thấy được những chiêu trò lừa đảo đó.

  Trên đây là 6 vấn đề mà các bạn phải chuẩn bị nếu muốn săn học bổng du học Hàn Quốc 2017. Nếu như bạn đã sở hữu 6 điều kiện cần phải có này thì hãy nhanh tay liên hệ đến trung tâm tư vấn du học uy tín Halo để được nhận những suất học bổng cực kỳ giá trị nhé!
   
  Last edited: 12/1/17
  nguyenduclap thích bài này.
 2. nguyenduclap

  nguyenduclap Du học sinh

  Tham gia ngày:
  11/1/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bạn ơi cho mình hỏi bên Hàn Quốc có những loai học bổng nào được không? Loại nào dễ đạt được nhất ạ?
   
  janteen9x thích bài này.
 3. janteen9x

  janteen9x Du học sinh

  Tham gia ngày:
  29/7/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Thực ra có 3 loại học bổng: học bổng của chính phủ, học bổng của trường, học bổng liên kết. Loại học bổng của trường là dễ đạt nhất vì điều kiện của nó không quá khó. Chẳng hạn như bạn có Topik 4 thì sẽ được nhận học bổng từ 40%-60% học phí. Ngoài ra còn dựa vào điểm tổng 3 năm cấp 3 để xét nữa. Cứ trên 8.0 là có học bổng rồi.
   
  nguyenduclap thích bài này.

Chia sẻ trang này