1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

    Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
    Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
    Dismiss Notice

Sau bao nhiêu năm kể từ lúc có thẻ cư trú thì vào quốc tịch Bồ Đào Nha?

Thảo luận trong 'Du học các nước' bắt đầu bởi linhmai0510, 12/10/17.

  1. linhmai0510

    linhmai0510 Du học sinh

    Tham gia ngày:
    4/8/17
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Với những thông tin mới nhất về chương trình Golden Visa sẽ giúp bạn có nhiều thông tin về định cư Bồ Đào Nha. Nhưng quy trình làm hồ sơ này như thế nào? Nhà đầu tư cần phải quan tâm đến các cột mốc ra sao để hợp thức hóa việc lấy quốc tịch Bồ Dào Nha, tất cả sẽ có trong bài viết sau đây.

    Những cột mốc thời gian trong chương trình Golden Visa
    Năm đầu tiên: Nhà đầu tư nộp đơn đăng ký hồ sơ Golden Visa làm thủ tục định cư Bồ Đào Nha. Thời gian nộp đơn có thể mất 6 tháng.

    Năm thứ 1: Trong năm này, nhà đầu tư sống tại Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày. Cuối năm sẽ làm hồ sơ đổi mới thị thực đầu tiên. Lấy sinh trắc học ở lần thay đổi này.

    Năm thứ 2+3: Ở năm này, nhà đầu tư sẽ dành ra 14 ngày sinh sống tại đây. Mỗi năm chỉ cần sống 7 ngày là đủ điều kiện cuối năm thứ 3 nộp hồ sơ đăng ký đổi mới thị thực. Tiếp tục lấy sinh trắc học tại cơ quan di trú.

    Năm thứ 4+5: Giống với năm thứ 2 và 3. Nhà đầu tư sẽ phải có 14 ngày sinh sống ở Bồ Đào Nha. Cuối năm thứ 5 sẽ đăng ký thay đổi thị thực mới. Và tiếp tục làm sinh trắc học.

    Năm thứ 6: Sang năm thứ 6, lúc này nhà đầu tư sẽ làm hồ sơ để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn. Cuối năm này, nhà đầu tư có thể làm hồ sơ vào quốc tịch Bồ Đào Nha.

    Có thể thấy, sau 6 năm không nhất thiết phải sống toàn thời gian ở Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư vẫn có thể đủ điều kiện trở thành công dân chính thức tại đây. Thời gian linh hoạt này sẽ giúp nhà đầu tư vẫn duy trì tốt công việc kinh doanh của mình.

    [​IMG]

    Cần những giấy tờ nào cho chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha?

    Các giấy tờ, tài liệu nhà đầu tư cần phải có khi nộp đơn xin Golden Visa ở Bồ Đào Nha như sau:

    – Một hộ chiếu hợp lệ.

    – Một thị thực khối Schengen (dùng thị thực này để đến Bồ Đào Nha).

    Các thủ tục giấy tờ sau đây cần được hợp pháp hóa (tại lãnh sự quán Bồ Đào Nha hoặc Đại sứ quán của đất nước nhà đầu tư) và dịch sang tiếng Bồ Đào Nha (tại các dịch vụ lãnh sự).

    Loại giấy tờ đó là gì? Nhà đầu từ cần đọc rõ để chuẩn bị một cách đầy đủ nhất. Trong bài viết NVS sẽ đề cập đến những loại giấy tờ này rất chi tiết.
     

Chia sẻ trang này