1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Tìm hiểu về khí hậu của Úc trước khi đi du học Úc

Thảo luận trong 'Tư vấn du học Úc' bắt đầu bởi richgroupvapva, 19/6/17.

 1. richgroupvapva

  richgroupvapva Du học sinh

  Tham gia ngày:
  26/5/17
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Tòa Nhà VAPA - Ngõ 3 - Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy
  Web:
  Tìm hiểu về khí hậu của Úc trước khi đi du học Úc để học cách thích nghi là một điều rất cần thiết. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng thông tin khí hậu Úc để tránh các vấn đề phát sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và học tập khi đi du học Úc.

  Edu Australia sẽ giới thiệu cho các bạn trẻ chuẩn bị đi du học Úc về khí hậu nước Úc qua bài viết này:

  1. Khí hậu của Úc
  Thời tiết và khí hậu nước Úc chịu ảnh hưởng lớn từ các dòng hải lưu lưỡng cực Ấn Độ Dương và dao động El Nino phương nam, tương quan hạn hán theo chu kỳ, trong đó, hệ thống áp thấp nhiệt đới theo mùa là nhân tố sản sinh các xoáy tụ tại bắc bộ Úc.[​IMG]

  Các chuyên gia khí tượng thủy văn cho biết, các nhân tố này khiến lượng mưa thay đổi rõ rệt giữa các năm.
  Các du học sinh sẽ cần biết, phần lớn bắc bộ, gần một phần ba diện tích đất nước, thuộc khí hậu nhiệt đới, chủ yếu là mùa hạ mưa (gió mùa). Còn góc tây nam của Úc thuộc khí hậu Địa Trung Hải và phần lớn góc đông nam bộ (gồm cả Tasmania) có khí hậu ôn hòa.

  Do vị trí địa lý nằm ở phía nam bán đầu nên khí hậu và các mùa trong năm của Úc sẽ ngược với Việt Nam. Thông thường, vào mùa hè, khu vực phía bắc nước Úc sẽ có khí hậu ấm áp và ẩm ướt hơn, còn vào mùa đông, phía nam Úc sẽ lạnh hơn so với các khu vực khác trong cả nước.

  2. Thời gian các mùa của Úc
  Khoảng thời gian phân chia các mùa trong năm tại Úc cũng có sự khác biệt so với Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Du học sinh du học ở Úc có thể theo dõi các mùa theo thông tin dưới đây:

  • Mùa xuân: tháng 9, tháng 10, tháng 11
  • Mùa hè: tháng 12, tháng 1, tháng 2
  • Mùa thu: tháng 3, tháng 4, tháng 5
  • Mùa đông: tháng 6, tháng 7, tháng 8
  Tuy nhiên, nếu bạn từng có cơ hội đi qua nhiều các quốc gia, lãnh thổ sử dụng tiếng Anh trên thế giới, bạn sẽ thấy khí hậu tại Úc tương đối ôn hòa, dễ chịu, trừ một số trường hợp đặc biệt trong lịch sử nước Úc như 53 độ C tại Cloncurry, bang Queensland, vào năm 1889 hay -23 độ C tại Charlotte Pass, bang NSW, vào năm 1994.

  Bạn cũng có thể tham khảo bảng so sánh mức nhiệt độ giữa thành phố Sydney của Úc với nhiều thành phố nổi tiếng khác trên thế giới:[​IMG]
  Mọi thắc mắc về các chương trình du học hay hỏi đáp về các thông tin du học Úc vui lòng liên hệ với Edu Australia – Tổ chức giáo dục Châu Úc
  >> Các bài viết khác:
   

Chia sẻ trang này