1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

    Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
    Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
    Dismiss Notice

Tư vấn một số thủ tục xin visa schengen tại quận 6

Thảo luận trong 'Phỏng vấn - Visa - Passport' bắt đầu bởi lamvisachauau, 22/11/16.

  1. lamvisachauau

    lamvisachauau Du học sinh

    Tham gia ngày:
    10/11/16
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ

    Người xin thị thực cần phải nộp các loại giấy tờ kèm theo đơn xin thị thực chứng minh mình đủ điều kiện để nhập cảnh và không nhập cư trái phép hay không gây hại đối với an ninh hoặc sức khỏe cộng đồng nơi này

    Đơn xin thị thực Schengen cần phải được nộp kèm đầy đủ với các giấy tờ liệt kê dưới đây. Lưu ý rằng thân nhân của các công dân: Tây Ban Nha, Liechtenstein, Liên minh Châu Âu, Na Uy, Ai-xơ-len hoặc Thụy sĩ có quyền được áp dụng chế độ cộng đồng Châu Âu có nghĩa là không cần nộp bất kỳ giấy tờ nào trong các giấy tờ dưới đây

    [​IMG]

    Bạn đang muốn làm tìm dịch vụ làm visa Schengen đến các nước trong khối này. Để quá trình xin visa thuận lợi bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cũng như thủ tục visa Schengen.

    Thủ Tục Visa Schengen:

    1. Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

    Bạn phải chứng minh mục đích mình đến các nước trong khối Schengen là gì: du lịch, công tác, thăm thân, chữa bệnh,…hay mục đích hợp pháp nào đó.

    1. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

    Trừ những người xin thị thực Schengen mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ hay xin thị thực quá cảnh, thì tất cả những đối tượng còn lại đều phải chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến tại khối này và trở về nước gốc hoặc nước cư trú, hoặc để quá cảnh sang một nước thứ ba nào đó nơi đương sự được đảm bảo sẽ được chấp nhận nhập cảnh vào, hoặc chứng minh mình có đủ điều kiện để chi trả mọi vấn đề trong quá trình lưu trú trong khối này một cách hợp pháp.

    Trên tinh thần đó thủ tục visa Schengen quan trọng là người xin thị thực cần phải chứng minh có số tiền 65.52 EUR nhân với số ngày mà bạn dự định lưu trú tại lãnh thổ trong khối Schengen. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, người xin thị thực cần phải chứng minh mình có một khoản tiền tối thiểu là 589.68 EUR bất kể thời gian lưu trú tại đây là bao nhiêu ngày.
    1. Giấy tờ chứng minh cam kết rời bỏ lãnh thổ Schengen khi thị thực hết hạn

    Người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ thì không cần chứng minh mục này. Những người thuộc diện còn lại cần nộp những giấy tờ này là:chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân, người làm công ăn lương.

    Chứng minh đã đặt vé máy bay khứ hồi. Sau khi hồ sơ xin visa được duyệt cấp, đại sứ quán có thể yêu cầu trình vé máy bay trước khi tién hành cấp thị thực. Trong trường hợp có nhiều điểm đến, phải nộp thêm giấy tờ kê chi tiết và có thứ tự hành trình chuyến đi, trong đó phải nêu rõ các chuyến bay, thời gian ở cũng như mục đích ở mỗi đích đến và nơi lưu trú. Bản kê này phải do chính người xin thị thực ký.

    1. Chứng minh nơi cư trú đối với người nước ngoài

    Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam phải nộp Giấy phép cư trú còn hiệu lực hoặc thị thực tương đương.
    1. Bảo hiểm du lịch

    Người trong thủ tục xin visa Schengen còn quy định người xin thị thực phải chứng minh mình rằng mình có bảo hiểm cho các chi phí hồi hương vì lý do y tế hay tử vong, chi phí y tế cấp cứu và chi phí nhập viện cấp cứu khác cho toàn bộ thời gian lưu trú tại khối Schengen. Điều kiện này cũng giống với khi xin visa châu âu du lịch

    Lưu ý: Người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ hoặc người nước ngoài cư trú tại Tây Ban Nha nhưng không có thẻ cư trú hay giấy phép quay trở về, vì vậy họ phải xin thị thực để quay trở lại Tây Ban Nha. Trong những trường hợp này thì không cần nộp bảo hiểm du lịch.

    1. Giấy phép di chuyển đối với trẻ vị thành niên hay người tàn tật

    Trẻ vị thành niên hoặc người tàn tật khi không đi cùng bố mẹ hay người đại diện hợp pháp của mình khi chuẩn bị thủ tục làm visa Schengen phải nộp giấy đồng ý cho đi được ký bởi bố mẹ hay người đại diện của họ, kèm theo Giấy khai sinh cùng hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cả hai bố mẹ hhay người đại diện hợp pháp. Giấy đồng ý cũng như giấy khai sinh cần được chứng nhận lãnh sự quán bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam hoặc bởi Cơ quan Đại diện Ngoại giao thẩm quyền tương đương tại Việt Nam của nước mà trẻ em hay người tàn tật đó mang quốc tịch.


    Công ty tư vấn và hỗ trợ dịch vụ visa Việt Nam tự hào là đơn vị tư vấn làm visa uy tín và nhanh chóng nhất. Bạn đang muốn làm visa du lịch các nước nhưng không có thời gian chuẩn bị các thủ tục làm visa, hay liên hệ và giao cho chúng tôi việc này. Chúng tôi cam kết sẽ mang cho bạn dịch vụ với thời gian và chất lượng cao nhất.

    CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM

    Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng – Hotline: 0919 315 738

    TPHCM: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM – Hotline: 0901 84 83 83
     

Chia sẻ trang này