1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Visa định cư Úc theo diện Cha mẹ 143 / 173

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi Dinh Tinh, 14/5/14.

 1. Dinh Tinh

  Dinh Tinh Admin Quản trị viên

  Tham gia ngày:
  20/4/14
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Visa diện cha mẹ cho phép cha mẹ của công dân hoặc thường trú nhân Úc đoàn tụ với con cái đang sống ở Úc.

  Diện visa bảo lãnh cha mẹ thường trú nhân vĩnh viện không đóng phí có chỉ tiểu (quota) cho năm 2012-2013 là 2150 bộ hồ sơ. Trong đó khoảng 1600 bộ hồ sơ cho diện 103 - bảo lãnh cha mẹ và khoảng 550 bộ hồ sơ cho diện visa 804 - cha mẹ già. Diện visa này không được xét duyệt ưu tiên và phải chờ đợi rất lầu, khoảng 15 năm sau khi có ngày xép hàng (queue date).

  Tuy nhiên, có một diện visa mới được áp dụng vào ngày 5 tháng 3 năm 2003, đó là diện Visa Cha Mẹ - Có Đóng Phí - visa 143 (thường trú nhân vĩnh viễn) và visa 173 (thường trú nhân tạm thời). Thời gian chờ đợi của Visa theo diện có đóng phí nhanh hơn rất nhiều vì được xét duyệt ưu tiên và có chỉ tiêu (quota) hàng năm cao hơn; năm 2012-2013 là 6575 bộ hồ sơ. Thời gian xét hồ sơ dưới 2 năm.

  Điều kiện cơ bản:

  + Người bảo lãnh là thường trú dân hoặc quốc tịch Úc
  + Đương đơn là cha/mẹ của người bảo lãnh
  + Số con của đuơng đơn ở Úc phải bằng hoặc nhiều hơn số con của các nước khác cộng lại. Vd: đương đơn có 4 người con, 2 người ở Việt Nam, 2 người kia là thường trú nhân hoặc mang quốc tịch Úc. Như vậy đương đơn hội đủ điều kiện. Nhưng cũng như trường hợp trên, nếu đương đơn có thêm một người con ở Mỹ thì quý vị không hội đủ điều kiện vì số người con thường trú ở Úc là 2 nhưng ở các nước khác cộng lại là 3 trong đó Việt Nam có 2 người.

  Lưu Ý: Cũng như trường hợp có 5 người con, 2 người ở Úc (thường trú nhân hoặc quốc tịch). 3 người con còn lại ở 03 nước khác nhau. Trường hợp này là hợp lệ.

  Ngoài ra, đương đơn cũng cần phải thỏa mãn một số yêu cầu khác như sức khỏe và lý lịch tư pháp trước khi được cấp visa.
  Sau khi được chấp thuận, đương đơn và vợ/chồng cùng những người con dưới 18 tuổi của đương đơn được cấp Visa thường trú vĩnh viễn.
  Là thường trú nhân, quý vị có quyền sống, làm việc và học tập ở Úc vô thời hạn.
  Quý vị được hưởng những phúc lợi về y tế Medicare (ngay lập tức), an sinh xã hội (phải chờ một thời gian), nhập quốc tịch Úc (phải hội đủ một số điều kiện về thời gian thường trú), bảo lãnh thân nhân theo diện định cư (phải chờ một thời gian).
  Diện Visa cha mẹ - có đóng phí 173 thì được cấp visa tạm thời 2 năm. Nhưng dù là visa tạm thời, quý vị cũng được quyền học tập và làm việc ở Úc cũng như hưởng những phúc lợi về Y tế ngay lập tức.

  Lệ phí chính phủ (143): $2.060 đô Úc cho 1 bộ hồ sơ - đợt I. $42,220 đô Úc cho 01 người cha/mẹ - đợt II
  Lệ phí chính phủ (173): $2.060 đô Úc cho 1 bộ hồ sơ - đợt I. $25,330 đô Úc cho 01 người cha/mẹ - đợt II
  Thời gian chờ đợi:

  Diện không đóng phí: 15 năm sau khi có ngày xép hàng (queue date)
  Diện Có Đóng phí: Dưới 2 năm

  Những dữ kiện trong trang mạng này chỉ là những thông tin tổng quát. Luật pháp được thay đổi thường xuyên và mỗi trường hợp cá nhân đều khác nhau. Vì vậy chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu quý vị dùng những dữ kiện của chúng tôi mà tự túc làm giấy tờ.

  Xin hãy liên lạc với văn phòng chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
   

Chia sẻ trang này