1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

  Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
  Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
  Dismiss Notice

Visa du học Úc xin mất bao nhiêu lâu?

Thảo luận trong 'Phỏng vấn - Visa - Passport' bắt đầu bởi annguyen, 18/12/15.

 1. annguyen

  annguyen Du học sinh

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Thủ tục xin visa du học Úc khá là khó khăn và nhiều bước trong việc xét duyệt. Vậy, xin visa đi du học Úc mất bao lâu?
  Các câu hỏi về xin visa du học ÚC mất bao lâu luôn là những đề tài được khá nhiều du học sinh và các bậc phụ huynh chú ý đến. Nguyên nhân chính là vì, quốc gia Úc được xem là cơ sở giáo dục mang tầm quốc tế cùng nhiều trường đại học, cao đẳng luôn là mơ ước của hầu hết tân sinh viên bao gồm: trường đại học tây sydney, trường đại học Uni. of Melbourne...}

  [​IMG]

  Thời gian xét duyệt visa kéo dài càng lâu là khó khăn cho du học sinh Việt khi đi du học tại Úc. Thông tin của bài viết này sẽ tư vấn rõ cho quý vị các vấn đề và câu hỏi “xin visa du học Úc mất bao lâu?”

  Mức độ xét duyệt visa Úc tại Việt Nam được đánh giá từ 1-3 tùy vào mức độ rủi ro ví dụ như cấp độ 1 là % rủi ro ít nhất, cấp độ 3 là mức độ rủi ro lớn nhất. Từng level thể hiện và đánh giá với các hình thức, nội dung và đối tượng du học khác nhau.

  [​IMG]
  Xem thêm về xin Visa du học Úc dễ hay khó của chúng tôi.​

  Cấp độ 1 - áp dụng với những thành phần học lên thạc sỹ, tiến sỹ thuộc diện nghiên cứu. Học khóa ngoại ngữ, sau đó liên thông lên cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hay là liên thông lên chương trình dự bị Đại học tiếp đến học liên thông lên cử nhân theo chương trình SVP tại các trường đại học của Úc.
  Với mức độ 1, bạn cần phải đáp ứng các thông tin để bảo đảm rằng mọi người hoàn toàn có đủ điều kiện trình độ cá nhân và chi phí để học tập tại trường. Điều đáng lưu ý là cấp độ 1 hoàn toàn không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

  Cấp độ 2 - Cấp độ này có hiệu lực cho các thành phần đăng ký chương trình dự bị Cao đẳng liên thông lên Đại học hay Đại học cho những học sinh, sinh viên ở các trường không nằm trong SVP.

  Mức độ này đề nghị học sinh phải khẳng định được khả năng tài chính gia đình mình có đủ để hỗ trợ nhu cầu sinh hoạt và cho việc học trong khoảng thời gian 1 năm và cũng không yêu cầu trình độ ngoại ngữ.

  Cấp độ 3 - chỉ áp dụng cho các thành phần tham gia khóa học dự bị Đại học, học nghề, Cao đẳng, những chương trình học không cấp chứng chỉ, Visa di học cho sinh viên mới ra trường cũng nằm trong diện này.
  Du học sinh phải chứng minh được khả năng tiền bạc gia đình mình có khả năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và cho việc học trong thời hạn 1 năm và phải có sổ tiết kiệm được mở trong vòng 3 tháng trước ngày nộp thụ tục xin visa. Ở loại này đòi hỏi chứng chỉ về tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL.

  [​IMG]

  Xin Visa du học Úc mất bao lâu?
  Với mỗi dạng cấp độ ở trên, khoảng thời gian phê chuẩn cũng có sự khác nhau. Phần trăm rủi ro càng cao thì thời gian xét duyệt càng kéo dài. Trên thực tế, những bộ hồ sơ xin visa có chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng thì hầu như không phải đối mặt quá nhiều khó khăn trong vấn đề xét duyệt, thêm nữa là khoảng thời gian xét duyệt cũng không nhiều.
  Mức độ xét duyệt hồ sơ du học Úc
  Mức độ 1: từ 7 - 14 ngày
  Mức độ 2: từ 14 - 21 ngày
  Mức độ 3: từ 60 - 90 ngày

  Một số lưu ý để thời gian xét duyệt nhanh hơn

  Để quá trình xét visa du học Úc được nhanh gọn hơn thì có một vài lưu ý các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh nên chú tâm. Trước nhất, bạn nên khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ và cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc. Bên cạnh đó, đối với các yêu cầu bổ sung thông tin, giấy tờ, bằng chứng của lãnh sự quán Úc, bạn hoàn thành càng sớm thì việc xét duyệt visa càng được đẩy nhanh. Hãy liên lạc thường xuyên qua email, điện thoại với các viên chức lãnh sự, người chịu trách nhiệm hồ sơ du học của bạn để có thể theo dõi và nắm được quá trình xét duyệt.
  Tại Đại sứ quán Úc Việt Nam, những hồ sơ đạt chuẩn yêu cầu sẽ trực tiếp được cấp visa ngay mà không cần phỏng vấn, cho nên để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, hãy liên lạc với Dịch Vụ Cali chúng tôi để chắc chắn về tỉ lệ đậu visa của bạn và không còn lo lắng vì thời gian xin visa kéo dài và gặp nhiều khó khăn.​
   

Chia sẻ trang này