1. [Xem] Nội quy trước khi viết bài

    Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Band vĩnh viễn và cấm IP.
    Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng du học Sinh Việt Nam.
    Dismiss Notice

Xin visa định cư Úc diện hôn nhân

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi sieuthidodong, 27/7/15.

  1. sieuthidodong

    sieuthidodong Du học sinh

    Tham gia ngày:
    8/6/15
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Cùng tìm hiểu hồ sơ xin visa dinh cu uc theo diện hôn nhân yêu cầu chuẩn bị những gì?

    [​IMG]
    Một bộ hồ sơ xin visa định cư Úc sẽ không cố định mà luôn có sự thay đổi, tương ứng với chính sách nhập cư của Úc hằng năm.

    Mỗi năm chính phủ Úc sẽ có những thay đổi trong chính sách nhập cư của mình, cụ thể là việc gia tăng hoặc giảm tải các thủ tục, yêu cầu trong hồ sơ xin visa dinh cu uc cho công dân của các nước khác, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu xin visa định cư Úc theo diện đính hôn/kết hôn của công dân Việt Nam.

    Những giầy tờ cơ bản mà đương đơn là công dân Việt Nam cần phải nộp trong hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện đính hôn/kết hôn

    Các giấy tờ cần thiết nộp kèm đơn xin cấp visa Úc diện đính hôn/kết hôn, về cơ bản gồm có:

    - Giấy tờ liên quan đến người xin cấp visa: hình cỡ hộ chiếu, bản sao công chứng các giấy tờ liên quan, bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương, thông tin các cuộc hôn nhân trước đây (nếu có), bản gốc giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự và tùy theo tình trạng mối quan hệ hiện tại là kết hôn hay đính hôn thì cần nộp giấy tờ liên quan riêng

    - Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh: hình cỡ hộ chiếu, bản sao công chứng hộ chiếu Úc, giấy tờ xác nhận thông tin người bảo lãnh liên quan, thông tin các cuộc hôn nhân trước đây (nếu có), giấy tờ chứng minh khả năng bảo trợ tài chính

    - Bằng chứng về mối quan hệ giữa người xin cấp visa và người bảo lãnh: thường là các bảng tường trình, bằng chứng liên lạc giữa hai người như thư từ, hóa đơn, email (xét theo ngày tháng năm),…

    - Giấy tờ liên quan đến con cái của đương đơn: hình ảnh cỡ hộ chiếu, bản sao công chứng giấy khai sinh, bằng chứng về quyền nuôi dưỡng và quyền được thăm viếng với người con dưới 18 tuổi; giấy cam kết của cha mẹ đẻ (người không xin định cư) cho phép con mình đi định cư tại Úc, giấy xác định độc thân cho đứa con trên 18 tuổi,…

    Trên đây chỉ là những giấy tờ cơ bản nhất cần có trong bộ hồ sơ xin visa dinh cu uc theo diện đính hôn/kết hôn, sẽ luôn có sự thay đổi (thêm hoặc bớt) cho từng trường hợp cụ thể.
     

Chia sẻ trang này